Người tuổi TÝ thích hợp trồng cây gì?

Trồng cây cảnh ngoài giúp làm đẹp không gian sống. Với những gia chủ tuổi Tý, việc cây cảnh phong thủy hợp tuổi. Còn giúp mang lại may mắn, tiền tài và thành công trong cuộc sống.

cây phong thủy người tuổi tý

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM xin chia sẻ với bạn “Cách chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi Tý”. Để giúp mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho người tuổi Tý. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Vì sao cần tìm cây cảnh hợp với người tuổi Tý?

Trong 12 con giáp, tuổi Tý là tuổi đứng đầu. Chính vì thế, những người mang tuổi Tý thường có tố chất lảnh đạo và quản lý tốt. Ngoài ra, những người mang tuổi Tý thường rất siêng năng, cần mẫn và quản lí tiền bạc rất chặt chẽ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ. Những người mang tuổi Tý, họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền bạc. Không nắm bắt cơ hội đầu tư cũng như tìm ra phương pháp sinh lợi. Và việc tìm ra một loại cây phong thủy phù hợp sẽ giúp người tuổi Tý khắc phục được điểm yếu này.

2. Loại cây cảnh nào phù hợp với người tuổi Tý?

Đối với những gia chủ mang tuổi Tý, việc chọn một loại cây phong thủy phù hợp để trồng trong nhà hoặc nơi làm việc. Nó sẽ giúp tạo ra những đều may mắn, xua đi những việc xấu, không tốt. Giúp môi trường sống và làm việc thuận lợi hơn rất nhiều.

kim tiền là loại cây phong thủy hợp người tuổi tý

Theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy, Cây kim tiền (kim phát tài) phù hợp để người tuổi Tý trồng và chăm sóc. Nó mang đến không giang sống tích cực, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư, mang đến tiền tài và may mắn.

Ngoài ra cây kim phát tài có thể được coi là vị thần hộ mệnh cho người tuổi Tý. Nó giúp họ quản lý tiền bạc của mình một cách tốt hơn rất nhiều.

3. Cách chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh của người tuổi Tý

Mặc dù nói cây kim tiền là cây hợp người tuổi Tý. Tuy nhiên, tùy theo từng bảng mệnh của gia chủ tuổi Tý mà chúng ta có thể chọn ra một loại cây thích hợp để trồng.

TuổiMệnhLoại cây phong thủy
Giáp Tý (1924, 1984)Mệnh KimNên trồng những loại cây có màu nâu, trắng, vàng như. Cây bạch mã hoàng tử, cỏ lan chi, lan ý, cây ngọc ngân, kim ngân, trầu bà đế vương, cây kim tiền.
Lưu ý: Không chọn những loại cây có lá , hoa màu đỏ, hồng, cam và tím.
Bính Tý (1936, 1996)Mệnh ThủyNhững người tuổi Bính Tý mệnh Thủy nên trồng nhưng loại cây có màu xanh thẩm: kim tiền, tùng bồng lai, lưỡi hổ, cây dây nhện, lan ý.. Hoặc các loại cây thủy sinh có màu xanh thẩm.
Lưu ý: Không nên trồng cây có màu nâu hoặc vàng.
Mậu Tý (1948, 2008)Mệnh HỏaĐối với người tuổi Mậu Tý và mệnh Hỏa thích hợp trồng các loại cây có màu đỏ, cam, hồng và tím. Hoặc màu nâu và vàng cũng khá tốt. Cây đa búp đỏ, huyết dụ, lan quân tử, hồng môn, đuôi công tím… làm thích hợp.
Lưu ý: Tránh trồng các loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu xanh dương và đen.
Canh Tý (1960)Mệnh ThổNhững gia chủ mệnh Thổ tuổi Canh Tý 1960 đặc biệt phù hợp trồng các loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím , mâu và vàng. Cây vạn niên thanh, sen đá, hồng môn, trầu bà đế vương, Ngũ gia bì, lưỡi hổ, lan hồ điệplà những loại cây phong thủy hợp tuổi canh tý.
Lưu ý: Tránh trồng những loại cây chỉ có một màu xanh đậm, không hoa, không trái.
Nhâm Tý (1972)Mệnh MộcNgười tuổi Nhâm Tý, mệnh Mộc thích hợp trồng những cây toàn màu xanh đậm như: kim tiền, lan ý, vạn niên thanh, ngũ gia bì…

4. Lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý nên trồng cây gì tốt cho phòng thủy?

Theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy. Cây kim tiền (kim phát tài) là loại cây phong thủy phù hợp nhất để trồng tại nhà và chỗ làm việc.

Gia chủ tuổi Tý không nên trồng cây gì?

Những gia chủ tuổi Tý, tùy theo bảng mệnh của từng người mà nên tránh trồng một số loại cây theo màu sắc lá và hoa như sau:
+ Mệnh Kim: màu đỏ, hồng, cam và tím
+ Mệnh Mộc: màu trắng, bạc và xám
+ Mệnh Thủy: màu vàng, vàng đất, đỏ, cam, tím
+ Mệnh Hỏa: màu đen, xám và xanh dương
+ Mệnh Thổ: xanh lục đậm, xanh dương

Trên đây là thông tin về cách chọn loại cây phong thủy hợp với người Tuổi Tý. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, những gia chủ tuổi tý có thể tự tìm cho mình 1 loại cây hợp tuổi để trồng tại nhà nhé.

5/5 - (2 bình chọn)