4 loại hoa mang lại tài lộc và mai mắn cho năm mới

Trồng cây cảnh dịp Tết không chỉ làm đẹp không giang sống. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Cầu mong một năm bình an, mai mắn và tài lộc.

hoa mai mắn ngày Tết

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM chia sẻ cùng bạn 4 loại hoa mang đến tài lộc và mai mắn. Khi trồng vào dịp Tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé !

1. Hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp được xem là một trong những loại hoa đẹp ngày Tết ngoài Hoa mai và hoa đào. Với sự đa dạng về màu sắc và khả năng khoe sắc đến 10 tháng. Hồ điệp đang dần trở thành một loại hoa Tết được nhiều gia đình yêu thích và chọn chưng trong nhà.

Đây cũng là một số số ít những loại hoa lan có thể sống tốt với điều kiện trồng trong nhà. Vì khả năng sống trong môi trường thiếu áng rất tốt của lan hồ điệp.

Ngoài ra, theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy. Lan hồ điệp còn là biểu tượng của sự mai mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ trong năm mới.

lan hồ điệp được xem là loại hoa tài lộc ngày tết

2. Cây sống đời

Sống đời được xem là một loại cây cảnh dân giã và gần gũi với người dân Việt Nam. Đây cũng là một trong những loại hoa nở vào mùa xuân.

Cây sống đời rất đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa như: đỏ, vàng, cam, trắng, tím … Và hoa sống đời cũng có thời gian khoe sắc tương đối dài. Cây có thể nở hoa liên tục từ 30 – 40 ngày mới tàn hẳn.

Và đây cũng là một loại hoa phong thủy mang trong mình ý nghĩa của sự trường thọ, trường tồn. Với cầu mong sức khỏe dồi giàu cho các thành viên trong nhà trong năm mới. Sống đời còn là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, vì khả năng thích nghi với môi trường sống rất tốt của nó.

Vì thế, đây cũng là một trong những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành được nhiều gia đình chọn chưng vào ngày Tết.

hoa sống đời
Chưng hoa sống đời ngày Tết với mong muốn sức khỏe và bình an cho cả nhà

3. Hoa anh thảo

Theo truyền thuyết kể lại, hoa anh thảo là loại hoa được thỏ ngọc mang đến với cuộc sống ngày. Là một loại cây thân thảo, với những chiếc lá nhẵn bóng như chiếc tai thỏ.

Hoa anh thảo cũng rất đa dạng về chủng loại và màu sắc. Có loại cánh đơn hoặc ánh kéo, hoa màu đỏ hoặc màu hồng. Và chúng luôn toát lên được bẻ quý phái sang trọng khi chưng trong nhà ngày Tết.

hoa anh thảo
Hoa anh thảo cũng được xem là một biểu tượng của sự mai mắn và cầu mong tài lộc vào năm mới

4. Hoa lan quân tử

Những năm gần đây, lan quân tử (Clivia) đang trở thành một trong những cây cảnh để bàn không thể thiếu vào ngày Tết. Đây có thể được xem là một loại địa lan đẹp và thường nở hoa vào mua Xuân.

Hoa lan quân tử cũng rất đa dạng về màu sắc: đỏ, vàng, cam, trắng… Nó sẽ giúp tạo ra không khí Tết ấm ấp hơn cho cả gia đình bạn khi có 1 chậu lan quân tử trên bàn khách.

Đặc biệt trong phong thủy, lan quân tử là một loại hoa mang đến tài lộc, mai mắn và thành đạt cho gia chủ trong con đường công danh, sự nghiệp.

hoa lan quân tử mang đến tài lộc, mai mắn và thành đạt cho gia chủ

Trên đây là danh sách 4 loại hoa mang đến tài lộc và mai mắn cho gia chủ khi trồng trong nhà ngày Tết. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình 1 loại hoa đẹp để chưng vào dịp Tết nhé.

Một số lưu ý khi chọn mua hoa trồng vào ngày Tết để mang lại tài lộc và mai mắn cho gia chủ.

  • Bạn nên chọn những loại hoa khỏe mạnh, không sâu bệnh cắn phá và đang phát triển mạnh
  • Tuyệt đối không chọn các loại hoa và cây cảnh có quá nhiều gai. Trong phong thủy, đây là điều không tốt cho cuộc sống gia chủ.
  • Không để cây cảnh chưng Tết ở trạng thái héo úa, tàn tạ… Nó sẽ tạo cảm giác một không gian u ám không hề có không khí náo nhiệt ngày Xuân.
4.6/5 - (7 bình chọn)