Người tuổi Dần nền trồng loại cây cảnh nào?

Người tuổi Dần nên trồng cây gì? Và những loại cây cảnh nào sẽ hợp với người tuổi Dần?

Chọn cây theo phong thủy hợp tuổi dần

Bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn “Cách chọn cây cảnh phong thủy hợp với người Tuổi Dần”. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé !

1. Sơ lược về người tuổi Dần

Trong 12 con giáp, tuổi Dần đứng thứ 3, họ thường là những người có tích cánh mạnh mẽ. Với phong thái của một người lãnh đạo.

Bên cạnh đó họ là những con người thiếu phiêu lưu mạo hiểm, khám phá cuộc sống và con người. Đặc biệt những người tuổi dần có khả năng kiếm tiền và tự chủ về tài chính rất tốt.

Tuy nhiên, vì có tài năng, tài chính nên sẽ thường rất kêu ngạo và làm cho nhiều người ghét. Để khắc phục được bản tính nóng nảy và kêu ngạo của người tuổi Dần. Tốt nhất họ nên chọn một loại cây phong thủy hợp tuổi Dần. Nó sẽ giúp họ phát triển tốt hơn về sự nghiệp, cuộc sống sau này.

2. Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi Dần theo các Mệnh

2.1 Tuổi Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

Theo ngũ hành người có tuổi Dần 1962 và thuộc mệnh Kim. Phù hợp trồng các loại cây và hoa cảnh có màu vàng và trắng.

Chính vì thế cây bạch mã hoàng tử, cỏ lan chi, cây ngọc ngân, kim tiền… Là những loại cây người tuổi Dần mệnh Thủy nên ưu tiên trồng trong nhà.

Lưu ý: không nên trồng các loại cây có màu đỏ, cam hoặc xanh dương của mệnh Hỏa. Tương khắc với tuổi và mệnh sẽ làm cho cuộc sống không như mong muốn.

cây ngọc ngân hợp người tuổi dần
Cây ngọc ngân là 1 trong những loại cây phong thủy hợp với người Tuổi Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

2.2 Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – Mệnh Mộc

Với những gia chủ mang tuổi canh Dần 1950 hoặc 2010 mang mệnh Mộc. Nên trồng các loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu xanh lá và xanh lá đậm.

Một số loại cây phù hợp với người tuổi canh Dần mang mệnh Mộc gồm: cây kim tiền, đế vương xanh, ngũ gia bì Đặc biệt không nên trồng những cây có màu vàng hoặc trắng thuộc hành Kim sẽ không mang lại mai mắn cho gia đình.

cây đế vương xanh hợp người Tuổi Canh Dần (1950, 2010) - Mệnh Mộc
Cây đế vương xanh là loại cây phong thủy hợp Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – Mệnh Mộc

2.3 Tuổi Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

Theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy, những gia chủ mệnh thủy sinh năm 1974 (Giáp Dần). Đặc biệt thích hợp trồng các loại cây có hoa hoặc lá vàng, trắng hoặc đen. Khi trồng các loại cây này trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều mai mắn và tài vận cho cả nhà.

Một số loại cây cảnh hợp với người tuổi giám dần mang mệnh thủy như. Cây lan ý, nhất mạt hương, cây thường xuân, cây thiên tuế… Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế trồng các loại cây có hoa hoặc lá màu nâu hoặc vàng đất của mệnh Thổ. Đây là những loại cây xung khắc không tốt cho người mệnh Thủy.

cây phú quý hợp người Tuổi Giáp Dần (1974) - Mệnh Thủy
Cây phú quý là loại cây phong thủy hợp Tuổi Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

2.4 Tuổi Bính Dần (1986, 1996) – Mệnh Hỏa

Đối với những người tuổi Dần 1986 hoặc 1996 mang Mệnh Hỏa thường có tính khí nóng nải. Các chuyên gia phong thủy khuyên là bạn nên trồng các loại cây có hoa hoặc lá có màu xanh để kìm chế. Hoặc có màu đỏ, hồng hoặc tím sẽ rất tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế trồng các cây có màu xanh đen hoặc xanh đậm, nó không hợp với tuổi của bạn. Sẽ dẫn đến những đều không tốt trong cuộc sống và sự nghiệp.

Những loại cây cảnh hợp phong thủy với người tuổi bính dần mệnh hỏa gồm: cây trạng nguyên, cây vạn lộc, cây phú quý, huyết dụ, trầu bà đế vương đỏ….

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên là loại cây phong thủy hợp người Tuổi Bính Dần (1986, 1996) – Mệnh Hỏa

2.5 Tuổi Mậu Dần (1938,1998) – Mệnh Thổ

Đối với người tuổi mậu dần sinh năm 1938 hoặc 1998 mang mệnh Thổ. Họ hợp với những loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu vàng đất hoặc nâu. Không hợp với những loại cây cảnh toàn một màu xanh lá đậm hoặc xanh mướt của mệnh Thổ.

Vì thế, những loại cây phong thủy hợp với người tuổi dần mệnh thổ gồm: cây cẩm nhung đỏ, hồng môn, lan quân tử, lưỡi hổ viền vàng, vạn niên thanh…

cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ viền vàng được xem là cây cảnh phong thủy hợp với người Tuổi Mậu Dần (1938,1998) – Mệnh Thổ

Trên đây là thông tin về cách chọn cây phong thủy hợp với người tuổi Dần theo từng mệnh. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết, những bạn tuổi Dần sẽ biết cách chọn cho mình một loại cây hợp tuổi. Để mang lại nhiều mai mắn, thành công trong cuộc sống nhé.

4.7/5 - (10 bình chọn)