Cây phong thủy hợp người tuổi Sửu

Những gia chủ tuổi sửu khi trồng cây cảnh trong nhà. Ngoài để trang trí cho không giang sống xanh. Chọn một cây canh hợp tuổi sẽ giúp đem lại may mắn, xua đuổi vận xuôi rất tốt.

cây phong thủy hợp người tuổi sửu

Hôm nay, WIKICAYCANH.COM chia sẻ cùng bạn “Những loại cây phong thủy nên và không nên trồng với người tuổi Sửu”. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây nhé !

1. Vì sao cần chọn cây phong thủy cho người tuổi Sửu?

Như chúng ta đã biết, trong 12 con giáp thì tuổi sửu được xếp thứ 2. Họ luôn được người khác trân quý vì tính tình thật thà. Siêng năng và chăm chỉ, tuy nhiên con đường tài vận luôn không được như ý.

Chính vì thế, để giúp cho những gia chủ tuổi Sửu có được một cuộc sống sung túc. Mở ra con đường tài vận tốt đẹp. Người tuổi Sửu nên chú ý đến vấn đề phong thủy, từ thiết kế nhà ở, đến chọn những loại cây cảnh hợp tuổi để trồng trong nhà. Nó sẽ giúp cải thiện được chất lượng cuộc sống, mở ra con đườn thăng tiến trong công việc.

2. Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh với người tuổi Sửu

Để chọn đúng những loại cây phong thủy cho người tuổi Sửu. Các chuyên gia phong thủy còn căn cứ vào bản mệnh của từng gia chủ tuổi Sửu như sau:

2.1 Tuổi Kỷ Sửu (sinh năm 1949 và 2009) – Mệnh Hỏa

Với những gia chủ tuổi Kỷ Sửu và mang mệnh Hỏa, ưu tiên chọn trồng các loại cây cảnh có hoa / lá: màu đỏ, cam, tím và màu hồng. Các loại cây phong thủy phù hợp gồm: Cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử và cây phong lộc hoa.

cây phong thủy hợp người tuooroi kỷ sửu mệnh hỏa

Lưu ý: Không nên trồng những loại cây có hoa/hoa màu đen, xam và xanh dương. Trong phong thủy nó không tốt với người tuổi Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa.

2.2 Tuổi Tân Sửu sinh năm1961- Mệnh Thổ

Trong phong thủy những người manh mệnh Thổ nên chọn trồng các loại cây cảnh. Với đặc điểm lá và hoa có màu vàng, màu ghi, màu nâu và cam đỏ.

Chính vì thế người có tuổi Sửu mệnh Thổ có thể trồng các loại cây phong thủy sau: cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu.

cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu hợp phong thủy tuổi sửu mệnh thổ

Lưu ý: Bạn không nên trồng các loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu xanh lục đậm, xanh lá hoặc màu xanh da trời. Trong phong thủy, đây là các loại cây khong tốt cho tuổi và mệnh của bạn.

2.3 Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 – Mệnh Mộc

Nếu gia chủ là người tuổi Quý Sửu và mang mệnh Mộc, theo thuyết ngũ hành. Bạn nên ưu tiên lựa chọn trồng các loại cây có màu xanh lá đậm, xanh dương hoặc màu đen. Cũng có thể chọn trồng các loại cây thủy sinh hợp với mệnh Mộc cũng rất tốt.

Một số loại cây cảnh hợp với người tuổi Quý Sửu mang mệnh Mộc gồm: Cây ngọc bích, cây trầu bà xanh, cây thường xuân, cây cay kiểng, ngủ gia bì …

Cây ngọc bích, cây trầu bà xanh, cây thường xuân, cây cay kiểng, ngủ gia bì ...

Lưu ý: Bạn không nên trồng các loại cây có hoa hoặc lá màu bạc, màu trắng và màu xám. Trong ngũ hành, đây là các màu không tốt cho bảng Mệnh của bạn.

2.4 Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 – Mệnh Kim

Những gia chủ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim. Nên ưu tiên trồng các loại cây cảnh có hoa, lá hoặc thân có màu: trắng hoặc nâu.

Ví dụ như: cây cỏ lan chi và cây ngọc ngân… Bạn không nên chọn trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam và tím. Đây là những màu xung khắc, không tốt cho bảng mệnh của bạn nhé.

2.5 Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 – Mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, nếu bạn là người mang mệnh Thủy. Hãy ưu tiên chọn trồng các loại cây cảnh có màu xanh lá đậm, xanh dương hoặc màu trắng. Nó sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn.

Các loại cây phong thủy hợp với người tuổi Đinh Sửu mang mệnh Thủy gồm: cây lan ý và cây tùng bồng lai.

cây phong thủy cho người tuổi sửu mệnh thủy

Lưu ý: Bạn không nên trồng các loại cây cảnh có thân, lá hoặc hoa màu nâu, vàng, vàn đất, đỏ, hồng, cam và tím. Trong phong thủy nó không tốt cho tuổi và mệnh của bạn.

3. Những lưu ý khi chọn cây phong thủy

Người tuổi sửu nên trồng cây cảnh nào tốt cho phong thủy?

Một số loại cây cảnh phù hợp với người tuổi sửu gồm: cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây cau nhật, tràu bà đế vương, cây phong lộc hoa, cây lưỡi hổ, cây lan quân tư, cây tùng bồng lai, cây phú quý ….

Người tuổi sửu, mệnh hỏa thì nên trồng loại cây nào?

Những ai sinh vào năm này nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc màu cam, hồng, đỏ, tím. Hạn chế lựa chọn các cây cảnh có màu xanh dương bạn nha, vì loại cây này có thể khiến gia chủ không may mắn, tiền bạc dễ thất thoát. 

Trên đây là cách chọn loại cây cảnh phong thủy phù hợp cho người tuổi Sửu. Cũng như là 13 loại cây phong thủy theo từng bảng Mệnh của người mang tuổi Sửu. Nội dung bài viết, được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có tuổi Sửu sẽ tìm được cho mình 1 loại cây phong thủy để trồng tại nhà. Giúp mang đến nhiều may mắn và thành công trong công việc nhé.

5/5 - (3 bình chọn)