5 loại cây thủy sinh giúp thanh lọc không khí

Trồng cây cảnh thủy sinh đang ngày một trở nên phổ biến. Ngoài việc để trang trí nhà cửa, một số loại cây cảnh thủy sinh còn có tác dụng thanh lọc không khí.

cây thủy sinh lọc không khí

Trong bài viết này, Wiki Cây Cảnh gợi ý với bạn. 5 loại cây cảnh thủy sinh giúp thanh lọc không khí tuyệt vời nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Cây nha đam (lô hội)

Nha đam ngoài trồng làm thực phẩm, dược liệu… Đây còn là một loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời. Nha đam sẽ hấp thụ CO2 và nhả ra O2 về đêm. Nó giúp cải thiện đáng kể giấc ngũ của bạn đấy.

Cây nha đam ngoài trồng trực tiếp trong đất , cây còn có thể sống tốt trong môi trường nước. Trồng cây nha đam thủy sinh trong nhà giúp thanh lọc không khí và tiết kiệm thời gian chăm sóc.

cây nha đam thủy sinh

2. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hỗ từ lâu được biết đến như là một cỗ máy thanh lọc không khí tốt nhất của tự nhiên. Cây có cơ chế quang hợp ngược như cây nha đam là hút CO2 và nhả Oxy vào buổi tối. Theo nhiên cứu của các nhà khoa học, lưỡi hỗ có thể lọc được hơn 107 loại khí độc trong môi trường.

Người ta thường trồng lưỡi hỗ trong chậu, ban công, chậu mini để bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trồng lưỡi hổ thủy canh vẫn được. Cây vẫn sống tốt và giúp thanh lọc không khí một cách rất tuyệt vời.

lưỡi hổ thủy sinh

3. Cỏ lan chi (cây dây nhện)

Cỏ lan chi hay còn gọi là cây dây nhện, đây cũng là một trong những loại cây thanh lọc không khí cực tốt. Theo nghiên cứu của Nasa, cỏ lan chi có thể loại bỏ đến 95% các loại khí độc trong môi trường. Đặc biệt là benzen, chất độc trong khói thuốc lá, trichloroethylen, xylenes và amoniac.

Ngoài việc trồng cây trong các chậu treo tường, bạn hoàn toàn có thể trồng cỏ lan chi trong nước ( trồng thủy canh) trong các bình hoặc chậu thủy tinh. Đặt một chậu cỏ lan chi thủy sinh trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí rất tốt đấy.

cỏ lan chi thủy sinh

4. Cây lan ý

Cây Lan ý (Peace Lily) là một trong những loại cây cảnh rất phổ biến ở nước ta. Cây được trồng rất nhiều ở các công trình từ ngoại thất đến nội thất. Với màu lá xanh mướt và những bông hoa trắng đặc trưng. Lan ý còn là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời.

Những năm gần đây, ngoài việc trồng lan ý ngoài sân vườn, trong chậu, bồn hoa. Nhiều người còn trồng lan ý theo hình thức thủy sinh. Trong các bình và chậu thủy tinh đẹp mắt.

Đặt một chậu lan ý thủy sinh trên bàn làm việc, bàn học, phòng khách… Nó sẽ giúp thanh lọc không khí trong không giang sống của bạn. Ngoài ra, cây Lan ý còn giúp hấp thụ một lượng lớn bức xạ điện tử từ tivi, máy tính…

lan ý thủy sinh

5. Cây trầu bà

Trầu bà là một loại cây cảnh vô cùng quen thuộc với mọi người. Đây cũng là một loại cây công trình được sử dụng khá phổ biến. Đây dễ trồng, dễ chăm sóc và rất ít sâu bệnh. Là một loại cây dây leo, người ta thường trồng trầu bà trên các trụ hoặc bò trên tường hoặc giàn. Tuy nhiên, để tiết kiệm không gian và tạo nét độc đáo. Nhiều người chọn trồng tràu bà thủy sinh trong các bình hoặc chậu thủy tinh để bàn.

Ngoài việc trồng trầu bà thủy sinh để trang trí văn phòng, nhà cửa. Cây còn có khả năng thanh lọc khong khí rất tuyệt vời. Trầu bà có thể loại bỏ một số độc tố trong không khí như : xylene, benzen, formaldehyde và trichloroethylene.

cây trầu bà thủy sinh lọc không khí

Trên đây là danh sách 5 loại cây cảnh thủy sinh có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một loại cây thích hợp để trồng trong nhà nhé.

3.2/5 - (6 bình chọn)