#10 loại cây kiểng lá màu đỏ khi trồng sẽ mang đến tài lộc đầy nhà

Những loại cây kiểng có lá màu đỏ, ngoài được sử dụng để trồng trang trí. Nó còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Mang đến mai mắn và tài lộc cho người trồng.

10 loại cây kiểng lá có màu đỏ

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM xin chia sẻ đến bạn “10 loại cây kiểng có lá màu đỏ”. Vừa đẹp, dễ trồng lại giúp thu hút được nhiều tài lộc và mại mắn cho người trồng. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Tác dụng khi trồng cây kiểng lá màu đỏ

Tất cả các loại cây cảnh nói chung và cây kiểng có lá màu đỏ nói riêng. Đều được trồng để làm cây trang trí nội ngoại thất. Nói giúp tại không gian tươi mát cho ngôi nhà. Một số loại cây cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc trong nhà.

Trong phong thuỷ, việc trồng những loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu đỏ. Sẽ giúp mang đến tài lộc và mai mắn bất tận cho gia chủ.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, những cây cảnh hoặc hoa có màu đỏ hợp với người có Mệnh Thổ và Mệnh Hoả. Hai mệnh này , khi trồng cây có lá đỏ trong nhà ngoài mang lại mai mắn. Nó sẽ giúp xua đuổi những đều xui rủi và không mai.

Lưu ý: Do hoả khắc kim, nên những người mang mệnh Kim hạn chế trồng những cây cảnh có lá màu đỏ trong nhà nhé. Nếu có trồng cũng nên hoá giải bằng cách chọn màu chậu hoặc vị trí trồng hợp lý là được.

2. Danh sách 10 loại cây cảnh có lá màu đỏ

2.1 Cây lá gấm đỏ

Cây lá gấm đỏ còn có tên gọi khác như: gấm đỏ, cây cần cảnh, cây tía tô cảnh. Cây có tên tiếng anh là Solenostemons cutellarioides. Cây mọc thành từng bụi với lá màu đỏ rất đẹp mắt. Bạn có thể trồng cây ở ngoài sân vườn, bờ rào hoặc dưới các gốc cây to rất đẹp.

cây gấm lá đỏ

Hiện tại ở Việt Nam có 2 loại cây lá gấm phổ biến là: cây có màu đỏ toàn bộ lá và loại có viền màu vàng. Giá bán trung bình của cây gấm đỏ khoản 20.000đ – 80.000đ mỗi chậu tuỳ theo kích thước.

2.2 Cây trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ hay còn được gọi là Đế vượng đỏ, trầu bà đỏ. Cây có tên khoa học là Philodendron Imperial Red. Cây có nguồn gốc tại các nước khí hậu Nhiệt đới gió mùa.

Ở nước ta, trầu bà đế vương đỏ được xem là cây cảnh nội thất cao cấp. Chúng thích nghi rất tốt với môi trường sống trong nhà, văn phòng cty.

trầu bà đế vương lá đỏ

Với những chiếc lá to bản có màu đỏ đẹp mắt, nó giúp mang tại sự mai mắn tài lộc cho người trồng. Bênh cạnh đó, việc trồng cây trầu bà đỏ trong nhà còn giúp thanh lọc không khí. Loại bỏ formaldehydes trong không khí và các chất độc hại khác.

Giá bán tham khảo của cây tràu bà đế vương đỏ hiện tại từ 30.000đ – 300.000đ mỗi chậu. Tuỳ theo kích cỡ và chất chiệu của chậu bán kèm theo.

2.3 Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên cũng là một loại cây nội thất có lá màu đỏ đẹp và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên lá cây không có màu đỏ 100% mà chỉ là những đường gân trên lá có màu đỏ.

Với cây bao thanh thiên, bạn có thể trồng được cả trong nước và chậu đất như bình thường. Với những chiếc lá luôn hướng về phía mặt trời. Nó giúp lan toả nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ và người xugn quanh.

cây bao thanh thiên

Hiện tại giá bán tham khảo của cây bao thanh thiên trên thị trường từ 30.000đ – 150.000đ mỗi chậu. Tuỳ thuộc vào kích thước và số lượng cây trong chậu.

2.4 Cây hồng phát lộc

Hồng phát lộc là loại cây kiểng nhỏ có chiều cao trung bình 25 – 30cm. Cây mọc thành từng bụi với lá cây có màu đỏ kèm với gân lá có màu trắng hoặc xanh.

Cây có thể được trồng trong chậu để bàn nhỏ rất đẹp. Hồng phát lộc cũng thích nghi rất tốt với môi trường sống trong nhà hoặc văn phòng cty.

cây hồng phát lộc

Đặt một chậu hồng phát lộc trên bàn làm việc, bàn phòng khác sẽ mang đến mai mắn thật nhiều cho bạn đấy. Giá bán trung bình của cây hồng phát lộc từ 30.000đ – 150.000đ mỗi cây tuỳ theo chất liệu của chậu.

2.5 Cây thịnh vượng

Cây thịnh vượng (Aglaonema Hybrid Legacy) cũng là loại cây cảnh nội thất đẹp. Với lá cây có màu xanh kèm các gân lá màu đỏ hoặc hồng.

Người ta thường trồng cây thịnh vượng vào các chậu nhỏ để bàn làm việc hoặc phòng khác. Nó sẽ giúp mang lại thật nhiều mai mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

cây thịnh vượng

Giá bán tham khảo của cây thịnh vượng trên thị trường từ 50.000đ – 200.000đ mỗi chậu. Tuỳ theo kích cỡ và chất liệu chậu.

2.6 Cây vạn lộc

Vạn lộc (Aglaonema Hybrid Legacy) là loại cây cảnh nhỏ, dễ trồng và chăm sóc tại nhà. Cây thích nghi rất tốt với môi trường sống trong nhà và văn phòng cty.

cây vạn lộc không đỏ tươi như cây lá gấm hoặc trầu bà lá đỏ. Chúng có lá màu xanh và những gân lá màu đỏ hoặc hồng.

cây vạn lộc

Giá bán trung bình của cây vạn lộc trên thị trường từ 30.000đ – 300.000đ mỗi chậu. Tuỳ theo từng kích thước và chất lượng chậu bán kèm.

2.7 Cây trạng nguyên

Trạng nguyên là loại cây phong thuỷ đặc biệt được yêu thích. Cây còn có tên gọi khác là Nhất phẩm hồng và có nguồn gốc từ các quốc gia Trung Mỹ.

Tuy nhiên cây có thể sống và phát triển rất tốt tại Việt Nam. Hiện nay, cây được sử dụng làm cây trang trí nội ngoại thất rất phổ biến.

cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên có với lá có 2 màu sắc rất nổi bật. Khi còn non lá cây có màu đỏ tươi đẹp mắt. Khi già lá sẽ chuyển dần sang màu xanh như nhiều loại cây cảnh khác. Nên nhiều người vẫn lầm tưởng lá non là hoa của cây trạng nguyên

Với tên gọi của nó “trạng nguyên”, nên cây rất được lòng của nhiều phụ huynh. Nhiều người chọn trồng cây trong nhà với mong muốn con cái học hành, thi cử đạt thành tích tốt hơn.

Giá bán tham khảo của cây trạng nguyên trên thị trường từ 35.000đ – 350.000đ mỗi chậu. Tuỳ theo kích thước cây và chất liệu của chậu.

2.8 Cây huyết dụ

Huyết dụ còn có tên khác như: huyết dụ đỏ, phát dụ, long huyết…. Cây có tên khoa học là cordyline terminalis kunth.

Lá cây có màu đỏ tím hoặc tím nhạt khi còn non. Càng về già chúng có màu đỏ đậm rất đẹp. Cây huyết dụ ngoài có tác dụng làm cảnh. Nó còn là một loại cây dược liệu, có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như. Ho gà ở trẻ em, phong thấp, viêm ruột, kiết lị….

cay huyết dụ

Cây huyết dụ thường được trồng trong sân vườn, bờ rào, hoặc chậu trong phòng, đều được. Giá bán tham khảo của huyết dụ trên thị trường từ 35.000đ đến 185.000đ mỗi chậu. Tuỳ theo số lượng cây và chất liệu của chậu.

2.9 Cây lá đơn đỏ

Cây lá đơn đỏ có tên khoa học là Excoecaria cochinchinensis Lour. Ở nước ta, cây còn có tên gọi khác như: đơn tướng quân, cây đơn mặt trời, liễu 2 da, hồng bối,….

Điểm nổi bật của cây là lá cây có 2 màu rõ rệt trên 2 mặt lá. Mặt trên lá cây có màu xanh sẩm, bên dưới thì lại có màu đỏ sẩm rất đẹp.

cây lá đơn đỏ

Ngoài được trồng làm cảnh trong nhà, cây lá đơn còn là một vị thuốc quý. Trong dân gian cây lá đơn hỗ trợ điều trị các bệnh như ghẻ ngứa, mụn nhọt… Và một số bệnh về đường tiêu hoá rất tốt.

Hiện tại cây lá đơn đỏ được bán khá nhiều ở Việt Nam, giá bán trung bình từ 35.000đ – 75.000đ mỗi cây.

2.10 Cây cẩm nhung đỏ

Cẩm nhung đỏ là một trong những loại cây cảnh để bàn được yêu thích nhất hiện nay. Cây thích nghi rất tốt với môi trường sống trong nhà và văn phòng cty có điều hoà.

cây cẩm nhung

Lá cây cẩm nhung đỏ có màu xanh với những gân lá màu đỏ nổi bật. Chính vì vậy, cây rát được người mang Mệnh Hoả yêu thích. Và chọn trồng để mang lại mai mắn , tài lộc cho mình và người thân.

Giá bán trung bình của cây cẩm nhung đỏ từ 25.000đ – 250.000đ mỗi chậu. Tuỳ theo số lượng cây và chất lượng của chậu trồng.

3. Những lưu ý khi trồng cây có lá màu đỏ tại nhà

Bất cứ loại cây cảnh nào cũng vậy, khi trồng cây bạn cần chú ý chăm sóc chúng mỗi ngày. Khi đó cây sẽ tươi tốt, màu sắc đẹp và phát triển nhanh hơn.

chăm sóc kiểng lá

+ Nếu trồng trong nhà hoặc văn phòng cty, định kì mang chậu cây ra ngoài để chúng có thể quang hợp tốt hơn.

+ Chỉ nên tưới nước khi đất trong chậu cây thật sự khô. Nếu trồng ngoài vườn và trực tiếp dưới đất thì bạn nên tưới cây mỗi ngày 1 lần.

+ Đa số các loại cây có lá màu đỏ ít khi ra hoa, việc trồng cây chủ yếu vì màu sắc lá quá đẹp. Bạn hãy cân nhắc sử dụng các loại phân bón lá để hỗ trợ chúng phát triển màu sắc đẹp hơn.

+ Mỗi ngày chắm sóc bạn nên quan sát, loại bỏ các côn trùn gây hại như: sâu, rầy , rệp… Để bộ lá của cây được đẹp và hoàn chỉnh hơn.

Một số câu hỏi khi chọn trồng những loại cây có lá màu đỏ tại nhà

Những cây kiểng có là màu đỏ hợp vời người Mệnh gì? Tuổi gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thuỷ, những loại cây cảnh có lá hoặc hoà đỏ phù hợp với những người có mệnh Hoả hoặc mệnh Mộc. Và không hợp với người mang mệnh Kim.

Nên bón phân gì để cây cảnh có lá màu đỏ đẹp mắt ?

Bạn có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ bình thường để bón cho cây. Hoặc sử dụng các loại phân NPK có phần Nito cao hơn để giúp cây phát triển màu sắc.

Trên đây là thông tin về #10 loại cây kiểng có lá màu đỏ đẹp mắt và rất tốt cho người mệnh Hoả và mệnh Mộc trồng tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình 1 loại cây phù hợp để trồng tại nhà giúp mang lại mai mắn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)