Trồng cây sanh trong nhà có tốt không ?

Cây sanh là loại cây cảnh đẹp dễ trồng dễ chăm sóc. Nó còn là 1 trong bộ Tứ Linh gồm cây Đa, cây Si, cây Sung, cây Sanh. Vậy trồng cây sanh trong nhà có tốt không ?

Khi trồng cây sanh trong nhà, ngoài khả năng lọc không khí. Tạo không gian xanh cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Với tán lá xanh rậm rạp, cây Sanh tượng trưng cho sự giàu sang. Tiền bạc đủ đầy, tài lộc dồi dào như nước.

Cây sanh (Ficus benjamina) là loài thích nghi và phát triển tốt với mọi điều kiện sống. Nên nó còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của cây sanh trong phong thủy

1/ Cây sanh hợp người tuổi gì ? Mệnh gì ?

Sanh là loài thân gỗ, lá cành thân đều có màu xanh đặc trưng. Chính vi đều đó Cây Sanh phù hợp nhất người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa.

Những người thuộc hai cung mệnh này khi trồng Sanh sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thuận tiện trong sự nghiệp cũng như lôi kéo nhiều tài lộc, hưng vượng về với bản thân.

Cây saanh trồng theo phong cách Bonsai đẹp có thể đặc trước sân nhà
Cây sanh trồng theo phong cách Bonsai đẹp có thể đặc trước sân nhà – Ảnh: Internet

2/ Nên trồng cây sanh tại vị trí nào trong nhà ?

Bạn nên trồng cây tại vị trí trước nhà. Nó sẽ giúp thu hút nguồn dương khí cho ngôi nhà. Nhờ đó giúp bạn thuận lợi, may mắn hơn trong công việc và cuộc sống.

Nên trồng cây sanh tại vị trí nào trong nhà ?

Một số lưu ý khi trồng cây sanh trước nhà của bạn :

+ Bạn nên chọn 2 – 3 cây sanh to trước nhà thay vì chỉ một cây sanh.

+ Do cây sanh là loại đại thụ, phát triển nhanh. Bạn cần chọn lựa cây với dáng thế phù hợp với không gian nhà bạn. Và cần cắt tỉa cây thường xuyên để chúng không quá rậm rạp quá sẽ làm tăng âm khí cho ngôi nhà của bạn. Hãy chọn những chậu Cây sanh Bonsai nếu bạn muốn đặt chúng bên trong nhà của bạn nhé !

+ Chú ý vị trí trồng cây để tránh cản trở việc đi lại của bạn và các thành viên trong gia đình nhé.

+ Thường xuyên tưới nước và chăm sóc cây của bạn, đừng để nó bị khô và già cỗi quá mức. Sẽ ảnh hưởng sinh khí lưu thông trước nhà, khiến gia chủ gặp xui xẻo và làm mất mỹ quan khuôn viên vườn.

Những câu hỏi thường gặp

Vì sao không nên trồng 1 cây sanh trước nhà ?

Trong phong thủy, cây sanh thuộc giống đại phu. Nó sẽ hút dương khí xung quanh nhà nếu bạn trồng duy nhất 1 cây.

Có thể trồng cây sanh bên trong nhà được không ?

Được, tuy nhiên do đây là loại cây đại thụ có thể phát triển với kích thước lớn. Nên bạn cần cân nhắc khi trồng trong nhà. Nếu có thì nên chọn những chậu cây sanh được trồng theo phong cách Bonsai nhỏ gọn nhé

Những ai không nên trồng cây sanh trong nhà ?

Cây Sanh phù hợp nhất để trồng đối với các người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Và nó sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nên những người thuộc mạng và mệnh khác ở trên nên cần cân nhắc trước khi trồng cây sanh trong nhà nhé.

5/5 - (2 bình chọn)