Kỹ thuật tạo dáng đẹp cho cây sanh

Trồng cây sanh trong nhà, ngoài giá trị về tâm linh. Nó còn là một tác phẩm nghệ thuật. Để làm được đều đó người trồng phải bỏ công tạo dáng cho cây sanh thật đẹp và độc đáo.

kỹ thuật tạo dáng cho cây sanh bonsai

Đối với cây sanh được trồng trong chậu, người tròng có thể chọn uốn tạo dáng thế cho cây. Nó sẽ làm cho cây sanh thêm đẹp và nâng tầm giá trị.

Với bài viết này, WIKICAYCANH.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu về “Kỹ thuật tạo dáng đẹp cho cây sanh”. Cũng như là những dáng thế cây sanh phổ biến hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo nhé !

Tạo dáng cây sanh theo cách truyền thống

Đây là dáng cây sanh được nhiều người chọn áp dụng với những cây lớn. Vị trí trồng trước nhà hoặc trong các chậu lớn.

cây sanh được tạo dáng với tán truyền thống

Với cách tạo dáng này, người trồng cần chú ý co kéo cành nhánh chính của cây. Ép chúng về cùng một tầng nằm ngang. Và thường các tán sẽ có hình tròn, phía dưới bằng phằng còn phía trên phá triển chi nhánh. Các phần bóng tán lá phải cùng nằm chung một mặt phẳng với nhau để đưa đến sự đồng đều cho hình dáng của cây.

Lưu ý: Tán lá phía trên phải nằm ngang và song song với mặt đất. Kích thước của tán cũng phải được thiết kế để phù hợp với tổng thể của cây. Tán trên cùng phải tròn đều và bằng phẳng, không được phát triển nhọn lên trời.

Tạo dáng cây sanh theo phong cách mới

1/ Kiểu tán tròn

Với dáng cây này, bạn có thể tự do uống lượn cành nhánh của cây sao cho chúng đẹp mắt và cân đối. Có thể sử dụng dây thép, dây nhôm để cố định dáng cho cành nhánh.

cây sanh tạo dáng truyền thống

Kiểu tán lá này đề nghị bạn hãy quan tâm cắt tỉa bớt tán lá của cây Sanh nhằm khiến phần tán lá trở nên thoáng hơn thay vì rậm rạp như ban đầu.

2/ Kiểu Bonsai

Nếu như bạn là người phá cách, muốn tự tay mình tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Bạn hoàn toàn có thể tạo dáng cây sanh thành một tác phẩm Bonsai tuyệt đẹp.

Cây sanh được tạo dáng Bonsai độc đáo
Tiêu cảnh bonsai cây sanh đẹp mắt – Ảnh: Internet

Kiểu tán lá này phụ thuộc chủ yếu vào con mắt thẩm mỹ của từng người trồng. Theo đó sẽ đưa đến được các kiểu tán lá cho cây Sanh hết sức độc đáo và đẹp mắt.

Cây sanh được tạo dáng Bonsai độc đáo
Cây sanh được tạo dáng Bonsai độc đáo – Ảnh: Internet

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao tại rể trên thân cây sanh Bonsai ?

Bạn sử dụng dao cắt vào phần thân cây, sâu đến phần sắp ra rễ của cây rồi xịt thuốc kích thích ra rễ lên chỗ vừa cắt. Tiếp theo, bạn phủ một lớp lưới lên để tránh bị khô. Khoảng 1 – 2 tuần, rễ cây sẽ mọc thẳng đẹp.

Làm sao trị sâu đục thân trên cây sanh ?

Nếu ít bạn có thể thắp điện ngoài vườn dụ xén tóc bay tới và diệt bớt sâu trong khoản thời gian từ 19 đến 21h tối. Nếu vườn ban nhiều cây, có thể mua VIBAM loại dùng để diệt trùng tuyến hoặc thuốc có hoạt chất rotenone hoặc Cypermethrin để sử dụng. Nhớ đọc hướng dẫn trước khi dùng nhé

Cây sanh nhà mình bọ trĩ nhiều quá, phải làm sao ?

Đối với cây sảnh đặt trong nhà, bạn có thể sử dụng những biên pháp sinh học sau để trị chúng nhé.
+ Phương pháp 1: ½ chén ớt + ½ chén tỏi + 500ml nước ấm
+ Phương pháp 2: ½ muỗng canh xà phòng + 1 cốc dầu ăn thực vật
Sử dụng hỗ hợp trên phun đều lên toàn bộ cây sanh của bạn đặt biệt chú ý đến những vị trí bọ trĩ đang tập trung nhiều.

Trên đây là “Kỹ thuật tạo dáng đẹp cho cây sanh” tại nhà. Cũng như những tán cây cơ bản khi tạo dáng cây sanh cho người mới bắt đâu. Nội dung được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tạo dáng cho cây sanh tại nhà thật đẹp và độc đáo nhé !

5/5 - (1 bình chọn)