Cách cắt tỉa cành, lá để cây dạ yến thảo ra hoa nhiều

Cây dạ yến thảo được nhiều người yêu hoa chọn trồng và chăm sóc. Tuy nhiên để giúp cây có nhiều cành nhánh, hoa đều đẹp. Trổ hoa đúng thời điểm thì không phải ai cũng biết !

ky-thuat-cat-tia-cay-da-yen-thao-ra-nhieu-hoa 094

Bài viết hôm nay, WIKICAYCANH.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu về “Kỹ thuật cắt tỉa cành, lá để cây dạ yến thảo xanh tốt, ra nhiều hoa “. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

Cách trồng cây dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây hoa thân thảo mềm mại. Tuy là loại cây thân thảo nhưng chúng ta không thể trồng chúng trực tiếp dưới đất nhé.

Cây có chiều cao trung bình từ 50 – 60cm với đường kích cây khoản 5mm. Đây là loại cây cây cảnh dễ trồng và chăm sóc.

Bạn có thể trồng cây dạ yến thảo trong các chậu, treo, ban công… Sử dụng các loại chất trồng hoa phổ biến trên thị trường. Hoặc sử dụng đất có sẳn ở nhà với công thức: Đất + Mụn dừa + Tro trấu + Phân chuồn hữu cơ oai mục.

Việc chăm sóc nó cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần tưới cây đều đặn mỗi ngày để duy trì độ ẩm. Đặt cây ở nơi có đầy đủ ánh sáng. Bổ sung phân vi sinh hoặc NPK loãng định kì 2 tuần 1 lần để cây có đủ chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ thảo

Làm sao để cây có nhiều hoa và tán cây đẹp ?

Theo các nhà vườn chuyên trồng hoa yến thảo chia sẻ. Kỹ thuật cốt lõi của vấn đề trên là ngắt ngọn (bấm ngọn) cây trong quá trình chắm sóc. Tuy nhiên việc làm này cũng cần phải thao tác đúng kỹ thuật và tuân thủ vài qui định nhỏ. Để đảm bảo cây vẫn khỏe mạnh và phát triển xanh tươi.

1/ Kỹ thuật tạo tán cho cây dạ yến thảo

Để tạo tán lớn với nhiều cành nhánh cho cây, người ta sẽ tiến hành bấm đọt (ngắt ngọn) khi cây còn bé. Sử dụng kéo hoặc tay ngắt đi phần ngọn non của cây. Các bông hoa già hoặc úa, tỉa các lá vàng lá héo trên cây.

Ngắt ngọn sẽ giúp cây dạ yến thảo có tán đẹp hơn
Ngắt ngọn sẽ giúp cây dạ yến thảo có tán đẹp hơn – Ảnh: Internet

Nó sẽ giúp cây kích thích phát triển ra nhiều cành nhánh sum suê hơn. Đến thời điểm ra hoa cây sẽ có một dàn hoa dầy và đẹp.

2/ Cách trồng 1 chậu dạ yến thảo nhiều màu sắc đẹp mắt

Bên cạnh việc trồng riêng mỗi loại dạ yến thảo trong chậu . Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp nhiều loại dạ yến thảo lại với nhau. Nó sẽ giúp chậu hoa của bạn có nhiều màu sắc đa dạng và đẹp mắt.

Chậu hoa yến thảo nhiều màu
Chậu hoa yến thảo nhiều màu – Ảnh: Internet

Chỉ cần: 30 phút

Bạn có thể dễ dàng kết hợp nhiều loại hoa yến thảo lại với nhau thành 1 chậu đẹp mắt sau vài bước đơn giản

  1. Bước 1: Chuẩn bị cây giống

    Bạn có thể lựa chọn từ 3 – 4 loại cây yến thảo khác nhau để trồng vào một chậu. Tùy theo kích thước chậu mà ban chọn số lượng cây nhéky-thuat-cat-tia-cay-da-yen-thao-ra-nhieu-hoa 397

  2. Bước 2: Đất trồng và dụng cụ trồng cây

    Sử dụng các chậu treo có kích thước từ 20 – 30cm để trồng cây. Đất trồng có thể là đất mua ở các cửa hàng cây cảnh. Hoặc đơn giản là sửa dụng hỗ hợp chất trồng gồm: đất, mụn dừa, tro trấu, phân chuồn oai mục để trồng hoa

  3. Bước 3: Trồng cây vào chậu

    Tiến hành bỏ đất trồng vào 1/3 chậu sau đó đặt các cây yến thảo vào. Tiếp tục cho chất vào thêm 2/3 chậu là được. Sau đó bạn tưới nước cho cây và đặt cây vào nơi râm mát.

Những chậu hoa yến thảo đẹp và nhiều màu sắc

Hoa yến thảo sọc
Hoa yến thảo sọc đẹp mắt – Ảnh: Internet
Giống hoa dạ yến thảo Viền
Giống hoa dạ yến thảo Viền – Ảnh: Internet
Cây dạ thảo với màu hoa tím đặt biệt
Cây dạ thảo với màu hoa tím đặt biệt – Ảnh: Internet

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách tạo tán, cắt tỉa cành nhánh để cây dạ yến thảo có tán đẹp và nhiều hoa. Nội dung được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc chậu hoa dạ yến thảo tại nhà thật đep nhé !

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?