#6 loại kiểng lá phát tài, phát lộc khi trồng trong nhà

6 loại kiểng lá phong thủy đẹp khi trồng trong nhà. Giúp thu hút tài lộc và mai mắn đến cho gia chủ.

kiểng lá tài lộc

Trồng những loại kiểng lá trong nhà để làm đẹp, thanh lọc không khí, tạo không gian sống tươi mát. Bênh cạnh đó nhiều người còn lựa chọn những loại kiểng lá phát tài theo phong thủy. Với mong muốn mang lại cuộc sống ấm no, thu hút tài lộc về nhà mình.

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM giới thiệu với bạn 6 loại kiểng lá. Vừa là cổ máy thanh lọc không khí lại giúp thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền có thể được xem là một loại cây phong thủy được nhắc đến đầu tiên về khả năng thu hút tài lộc. Với tên gọi Kim Tiền, tượng trưng cho tiền tài, sự giàu sang phú quý. Đây là loại kiểng lá phong thủy được rất nhiều gia đình chọn trồng trông nhà. Với mong muốn  mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

kiem tiền là kiểng lá phát tài

Đặc biệt: Khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

2. Cây phú quý

Trong phong thủy, cây phú quý được xem là biểu trưng của những điều tốt lành và hạnh phúc. Lá cây có màu đỏ nên còn được xem là sự may mắn. Khi trồng ở nhà, nó sẽ giống như tên gọi mà mang lại cho người trồng tài lộc, giàu sang, phú quý.

cây phát lộc

Phú quý là loại kiểng lá phát tài phù hợp với người có mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Những bạn có mệnh này, khi trồng cây phú quý trong nhà sẽ giúp họ có thêm sinh lực, tài lộc, phú quý và thịnh vượng.

3. Cây kim ngân

Cây Kim Ngân là dòng kiểng lá có dáng vững trãi hiên ngang. Thân cây sẽ mọc thẳng hoặc được bện xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước sóng gió. Lá cây xum xuê xanh tốt vượng phong thủy tiền bạc, hàm chứa sức sống mãnh liệt.

cây ngọc ngân

Chính vì thế mà người ta cho rằng khi đặt cây Kim Ngân trong nhà. Nên đặt chậu cây kim ngân cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan tới tiền thì sẽ càng mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Cây Kim Ngân cũng thường được ưa chuộng đặt trên bàn làm việc, cơ quan. Nó sẽ giúp mang lại may mắn và vượng khí tốt lành cho công ty.

4. Cây phát tài

Cây Phát Tài nghe tên đã rất hay, nhất là tên “phát tài” trong tiếng Việt nó thu hút may mắn, tiền bạc trong làm ăn và thịnh vượng trong cuộc sống.

cây phát tài

Loại cây này được cho là loại cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những người trồng giống cây này trong nhà sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, tài vận may mắn cũng được gia tăng nhiều hơn. Ngoài ra, tiền của cũng vào như nước, luôn thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Vì thế, Phát Tài đúng như tên gọi của nó, là lựa chọn của rất nhiều người làm kinh doanh.

5. Cây sen đá đô la

Do hình thù đặc biệt là nguồn gốc của các tên sen đá đô la. Nên cây được xem là biểu tượng của tiền bạc, mang lại sự giàu sang, phú quý cho người trồng.

sen đá đo la

Sen đá đô la là loại cây nội thất được ưa chuộng, thường được dùng để bàn, trang trí những góc nhỏ. Trang trí quán cafe, quán trà sữa… Đồng thời là món quà tặng nhau ý nghĩa.

Hiện nay, Có 2 loại là sen đá đô la hồng và sen đá đô la xanh, chúng chỉ khác nhau ở thân. Cây sen đá đôla hồng có thân màu hồng sẫm còn sen đá đô la xanh có thân màu xanh, khi già sậm lại.

6. Cây ngọc ngân

Cái tên ngọc ngân của loài cây này bắt nguồn từ màu sắc của nó, màu trắng chỉ ngân màu xanh chỉ ngọc, tổng thể ghép lại “ngọc ngân” là vừa sang vừa quý. Chữ “ngân” có nghĩa là tiền bạc nên cây mang ý nghĩa tài lộc.

cây ngọc ngân

Xét về mặt cung mệnh thì cây ngọc ngân rất hợp hành Kim bởi màu trắng của loài cây này, mà trong thuyết ngũ hành thì thổ sinh kim, kim sinh thủy cho nên mệnh Thủy và Thổ cũng khá hợp khi trồng cây này trong nhà để giúp khắc chế tính xấu của bản thân và mang may mắn, danh vọng cho chủ mệnh.

Trên đây là danh sách 6 loại kiểng lá phát tài phát lộc khi trồng tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một loại cây phong thủy để trồng tại nhà nhé.

5/5 - (2 bình chọn)