Trồng 5 loại cây này trong nhà, giúp lọc khí độc, xua tan mệt mỏi

Trồng cây cảnh không chỉ là một thú vui, nó giúp bạn tạo không gian sống xanh. Giúp tâm trí bạn trở nên thỏi mái hơn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

cây lọc không khí

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM chia sẻ với bạn 5 loại cây xua tan mệt mỏi khi trồng trong nhà. Sẽ đem lại cảm giác thoải mái, xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Cây hoa oải hương

Hoa oải hương với màu tím đặc trưng kèm theo hương thơm dễ chịu. Trồng một chậu hoa oải hương sẽ giúp trang trí nhà cửa. Nó còn giúp bạn xua tan đi mệt mỏi và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Theo các nghiên cứu khoa học, tinh dầu từ hoa oải hương có thể giúp bạn bình tĩnh hơn.

hoa oải hương

2. Cây thường xuân

Thường xuân là một loại cây cảnh rất đặc biệt, nó có thể hấp thụ được một lượng lớn các loại khí độc trong không khí. Hỗ trợ điều trị tốt một số bệnh qua đường hô hấp.

Cây thường xuân có thể hấp thụ các chất độc hại như phenol, benzen, nicotine,… Vì thế khi treo một chậu thường xuân trong nhà sẽ giúp bạn xua tan đi mệt mỏi, dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Thường xuân sẽ giúp làm dịu bầu không khí xung quanh, nó rất tốt cho những bạn đang bị bệnh hen xuyễn.

cây thường xuân giúp xua tan mệt mỏi

3. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hỗ được biết đến là một loại cây quang hợp ngược. Khác với những loại cây khác vào ban đêm lưỡi hổ thường nhả khí CO2, ban đêm cây hấp thụ độc tố qua lá và nhả ra oxy tinh khiết, cho môi trường trong lành giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Cây lưỡi hổ cũng được xem là 1 cỗ máy thanh lọc không khí. Vì cây có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

cây lưỡi hỗ giúp xua tan mệt mỏi

Hãy đặt một chậu lưỡi hổ trong phòng khách của bạn. Nó sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc và học tập rất tốt đấy.

4. Cây nha đam

Như chúng ta đã biết, cây nha đam ngoài tác dụng làm đẹp, làm thực phẩm. Nó còn là một loại cây cảnh nội thất được nhiều người yêu thích.

Không chỉ vậy, nghiên cứu của NASA cho thấy trồng cây nha đam trong nhà giúp loại bỏ fomandehit, benzene có trong không khí. Ngoài ra, những đốm nâu xuất hiện nhiều trên lá và đậm màu là dấu hiệu cho thấy không khí đang bị ô nhiễm nặng.

cây nha đam

5. Cây cau kiểng

Các loại cau kiểng giúp cho việc lọc không khí khá tốt và có khả năng cung cấp độ ẩm cực kỳ cao. Nhiều loại khí độc bay hơi như là toluene, benzen,… đều có thể bị cây cau hấp thụ được.

Vì vậy mà không ít người trồng những cây cau cảnh ở trong phòng để xua tan mệt mỏi. Điều hòa để không khí trong sạch và cân bằng độ ẩm trong phòng.

cây cau cảnh

Trên đay là thông tin về 5 loại cây cảnh giúp bạn xua tan mệt mỏi, thanh lọc không khí cực tốt. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một loại cây xua tan mệt mỏi để trồng tại nhà nhé !

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?