Top 10 loại cây cảnh giúp bạn ngủ ngon hơn khi trồng trong nhà

Trồng cây cảnh trong nhà ngoài giúp trang trí và làm đẹp không gian sống; Một số loại cây cảnh còn giúp mang lại giấc ngủ ngon khi được đặt trong phòng ngủ.

cây cảnh giúp ngủ ngon

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM xin chia sẻ đến bạn 10 loại cây cảnh giúp ngủ ngon hơn. Khi đặt chúng trong nhà hoặc phòng ngủ. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Lưu ý khi chọn những loại cây cảnh trong phòng ngủ

Trồng cây cảnh trong nhà sẽ giúp tạo không gian sống tươi mát. Cây cảnh còn giúp trang trí nhà cửa tạo một diện mạo mới mẻ hơn. Ngoài ra một số loại cây cảnh còn có khả năng lọc và loại bỏ các khí độc hại. Giúp mang lại bầu không khí trong lành cho cả nhà.

Để chọn một chậu cây cảnh đặc trong phòng ngủ, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

+ Đây phải là loại cây cảnh có khả năng thích nghi với điều khiện sống thiếu sáng

+ Chọn chậu cây có kích thước phù hợp với không gian phòng ngủ. Không nên trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ, tùy vào điện tích phòng, bạn nên chọn một số lượng cây phù hợp.

+ Ưu tiên chọn những loại cây cảnh có khả năng quang hợp ngược

+ Sử dụng các loại chất trong sạch, không có mùi khó chiệu để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ.

+ Nên đặt các chậu cây cảnh ở gần cửa xổ trong phòng ngủ, nó sẽ giúp cây quang hợp và phát triển. Trường hợp phòng ngủ không có cửa xổ, cần duy trì mang cây cảnh ra ngoài mỗi ngày từ 30 – 60 phút để cây quang hợp.

2. Những loại cây cảnh giúp bạn ngủ ngon hơn khi đặt trong phòng ngủ

2.1 Cây lưỡi hổ

cây lưỡi hổ
Lưỡi hổ là một loại cây carnhd đặc biệt, nó có khả năng biến đổi CO thành Oxy vào ban đêm. Vì thế khi bạn đặc một chậu lưỡi hổ trong phòng ngủ, nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. Cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong phòng ngủ của bạn. Ngoài ra lưỡi hổ sẽ giúp loại bỏ các chất độc trong không khí như Formol. Và nó có thể sống trong điều kiện thiếu sáng rất tốt.

2.2 Cây nha đam

cây nha đam giúp ngủ ngon
Cây nha đam cũng là một trong những loài thực vật quang hợp ngược. Nó sẽ hấp thụ cacbonic và nhả ra Oxy vào ban đem. Chính vì thế, đây cũng là loại cây cảnh được nhiều người chọn trồng trong phòng ngủ. Ngoài ra cây nha đam còn là một cổ máy lọc không khí. Nó giúp loại bỏ các khí độc hại như  aldehyde formic, cacbondioxit, formaldehyde, benzene,… Cải thiện đáng kể bầu không khí trong phòng ngủ của bạn đấy

2.3 Cây thường xuân

cây thường xuân
Thường xuân được xem là một loại cây cảnh nội thất phổ biến ở Việt Nam. Ngoài được trồng trang trí xung quanh nhà, nhiều người vẫn thích trồng thường xuân trong phòng ngủ. Vì khả năng loại bỏ các độc tố trong không khí như:  formaldehyde, xylene, benzen, amoniac và trichloroethane. Ngoài ra trồng một chậu thường xuân trong phòng ngủ sẽ giúp loại bỏ các loại nấm mốc trong không khí. Giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng ngủ, giúp bảo vệ sức khỏe cả nhà.

2.4 Cây trầu bà

cây tràu bà
Tràu bà là loại cây cảnh rất phổ biến ở Việt Nam, nó được trồng trang trí rất nhiều ở văn phòng, cửa hàng, quán ăn… Vậy có trồng cây trầu bà trong phòng ngủ được không? Câu trả lời là được, trầu bà được biết đến là một giải pháp lọc không khí rất hiệu quả. Cây trầu bà có thể bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,…

2.5 Cây cau kiểng

Đặt một chậu cau kiểng trong phòng ngủ, nó sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà, loại bỏ bớt mùi hôi và các chất độc hại. 

2.6 Cỏ lan chi

cỏ lan chi
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cỏ lan chi có thể hấp thụ đến 95% lượng CO2 trong không khí. Loại bỏ chất độc gây bệnh ung thư trong không khí như Aldehyde formic. Hấp thụ các loại khí độc được tạo ra từ các thiết bị điện trong phòng ngủ.

2.7 Hoa dành dành

trồng cây dành dành giúp ngủ ngon
Mùi hương đặc trưng từ hoa của cây dành dành giúp thư giản và giảm bớt căng thẳng. Chính vì thế người ta thường chọn Cây dành dành thường được trồng trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ và tâm trạng.

2.8 Cây lan ý

Đặt một chậu lan ý trong phòng ngủ sẽ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại có trong không khí. hấp thu các bức xạ điện tử phát ra từ các thiết bị điện trong gia đình giúp mang lại bầu không khí trong lành. Tuy nhiên bạn nên chọn trồng cây trong phòng ngủ với số lượng vừa phải. Vì đây không phải là loài thực vật quang hợp ngược, nên vào buổi tối, chúng sẽ hấp thụ một lượng lớn Oxy và nhả ra CO2 làm không khí trong phòng ngủ ngột ngạc hơn đấy.

2.9 Sen đá

sen đá là loại cây cảnh giúp ngủ ngon
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì các loại sen đá cũng có thể lọc sạch không khí trong nhà và loại bỏ các chất độc, hóa chất có hại cho sức khỏe. Ngoài ra cây sen đá còn hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, bộ đàm,… Đặt một chậu sen đá trong phòng ngủ sẽ Giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn và tràn đầy năng lượng. Cải thiện trí nhớ, cải thiện khả năng tập trung và tất nhiên là tăng hiệu suất làm việc.

2.10 Hoa lan

phong lan là cây cảnh giúp ngủ ngon
Hoa phong lan từ lâu được xem là một trong những loại cây cảnh ngoại thất đẹp. Được nhiều người yêu thích và chọn trồng ngoài vườn hoặc hiện nhà. Tuy nhiên, bạn cung có thể đặt một chậu lan ở trên tủ quần áo, hoặc bàn cạnh giường ngủ trong phòng ngủ. Cây phong lan sẽ hấp thụ carbon dioxide từ môi trường xung quanh và giải phóng oxy trở lại không khí.

3. FAQ – Những câu hỏi thường gặp khi chọn cây cảnh trong phòng ngủ

Nên trồng loại cây cảnh nào trong phòng ngủ sẽ tốt cho sức khỏe?

Khi chọn các loại cây cảnh trồng trong phòng ngủ, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại cây có chức năng quang hợp ngược. Nó sẽ giúp cải thiện chất lượng Oxy trong phòng ngủ của bạn vào buổi tối.

Bao lâu thì mang cây ra ngoài sáng một lần?

Khi trồng cây cảnh trong phòng ngủ, tùy theo theo thiết kế của từng phòng. Nếu phòng ngủ của bạn có cửa xổ, có thể đặt chậu cây ở cạnh cửa. Ngược lại nếu phòng ngủ của bạn không có cửa xổ, cần mang cây ra ngoài mỗi tuần từ 2 – 3 lần trong khoản thời gian 30 – 60 phút. Nó sẽ giúp cây quang hợp và phát triển.

Trên đây là thông tin về 10 loại cây cảnh giúp ngủ ngon có thể đặt trong phòng ngủ. Nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này,bạn sẽ tìm được cho mình một loại cây cảnh để trồng trong phòng ngủ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)