Nên trồng bao nhiêu cây phát tài để đem lại mai mắn cho gia chủ ?

Phát tài phát lộc là loại cây cảnh phong thuỷ được nhiều người chọn trồng. Với mong muốn mang lại nhiều tài lộc và mai mắn cho cả nhà.

cây phát tài phát lộc

Tuy nhiên theo các chuyên gia về phong thuỷ, để cây phát tài phát lộc có thể phát huy tối đa tác dụng của mình. Tuỳ theo từng mệnh, tuổi của gia chủ mà chúng ta sẽ trồng một số lượng cây nhất định. Bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ đến bạn cách chọn số lượng cây phát tài phát lộc trồng hợp ohong thuỷ. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết.

1. Cây phát lộc phát tài là gì ?

Đây là một cây cảnh nội ngoại thất có nguồn gốc từ Trung Phi. Có tên tiếng Anh là Dracaena sanderiana. ở Việt Nam cây còn được gọi với các tên khác như: phát tài, khúc dụ, trúc phát tài, phát lộc …. Đây cũng là loại cây cảnh trồng trong nhà phổ biến tại Ấn Độ và Trung Quốc.

Cây phát tài có sức sống rất mãnh liệt, nó có thể được trồng trong chậu, hoặc sân vườn. Hoặc có thể chưng trong các bình chứa nước, cây vẫn có thể mọc rể và sống tốt đến vài tháng.

2. Ý nghĩa khi trồng cây phát tài trong nhà?

Trong phong thuỷ, cây phát tài được xem là loại cây mang lại nhiều mai mắn. Tiền tài và vận tốt cho gia chủ trồng cây trong nhà.

Toàn thân cây chỉ một màu xanh đậm đầy sức sống. Nó giúp lan truyền nguồn năng lượng tích cực đến với mọi thành viên trong nhà.

Đây có thể được xem là loại cây Thần tài với ý nghĩa rất tốt về tài chính. Nó được nhiều người chọn trồng quanh nhà, hoặc cạnh bàn thờ thần tài để cầu tài lộc và vượng khí cho gia đình.

3. Nên trồng bao nhiêu cây phát tài mới hợp phong thuỷ ?

Trong phong thuỷ, ngoài trồng loại cây gì? Vị trí trồng ở đâu? Cây màu gì? Tên gì? Thì số lượng trồng bao nhiêu cây cũng được nhiều người quan tâm. Vì với một số lượng cây nhất định sẽ mang một ý nghĩa phong thuỷ khác nhau.

3.1 Trồng 1 cây

Với không gian nhà ở không quá rộng hoặc nơi bạn đặt khá chật hẹp. Hãy trồng 1 cây phá tài vào chậu hoặc cắm vào bình vẫn được. Trong phong thuỷ, nó mang ý nghĩa của sự hợp nhất, bảo vệ tài sản và mang lại mai mắn.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng một số loại phá tài dạng lá và thân to như: thiết mộc lan… để trồng 1 cây cũng rất đẹp lại hợp phong thuỷ.

trồng 2 cây

3.2 Trồng 2 cây

Việc trồng 2 cây phát tài trong 1 chậu hoặc trong cùng một bình mang ý nghĩa có đôi có cặp. Trong ngũ hành số 2 tượng trưng cho hoả và hoả sẽ sinh thuỷ. Mà thuỷ là nước, gặp nước là gặp tiền tài. Chính vì thế trồng 2 cây phát tài trong chậu sẽ mang đến tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ.

Để trồng 2 cây phát tài trong cùng một chậu, bạn có thể chọn chậu hình oval hoặc vuông sẽ đẹp hơn.

3.3 Trồng 3 cây

Trong phong thuỷ, số 3 tượng trưng cho vạn sự như ý . Khi trồng 3 cây phát tài trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, mang đến tài vận cho mọi người. Trong văn phòng công ty sẽ giúp mang lại bầu không khí tích cực. Thể hiện sự vĩnh cữu và trường tồn theo thời gian.

chậu 3 cây phát tài

3.4 Trồng 4 cây

Theo ngũ hành số 4 là Mộc, những người mệnh Hoả có thể trồng 4 cây phát tài trong nhà sẽ mang lại mai mắn. Số 4 phù hợp với những gia đình trẻ, đang học tập, nghiên cứu, chí thú phấn đấu vì công danh, khoa bảng dùng sim có đặc điểm trên thì học hành tiến bộ, bảng vàng đề danh, đã quyết là thành, đã thi là đỗ.

3.5 Trồng 5 cây

Theo phong thuỷ, số 5 tượng trưng cho sự cân bằng ngũ hành. Số 5 còn được biết đến là số Sinh. ý chỉ sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển và thay thế của cái mới so với cái cũ.

Lưu ý khi trồng 5 cây phát tài vào chậu, hãy chọn những dòng phát tài có kích thước tương đối nhỏ. Và chọn chậu hình tròn để tạo được nét đẹp tối đa.

3.6 Trồng 6 cây

Theo quan niệm dân gian số 6 được coi là con số tượng trưng cho tài lộc bởi theo hán văn số 6 được phát âm là “lục” gần âm với từ “lộc” chỉ tài sản, của cải, châu báu, kim ngân. Hơn thế nữa, bởi cách viết một nét cong uốn vào thân của số 6 mang dụng ý lộc tràn vào nhà. 

Nên khi trồng 6 cây phát tài trong nhà, đặt cạnh bàn thờ thần tài. Nó sẽ giúp thu hút tối đa tài vận vào nhà của gia chủ.

trồng 6 cây phát tài phong thuỷ

3.7 Trồng 7 cây

Trong quan niệm của người Việt, số 7 được coi là con số không may mắn. Bởi theo cách phát âm Hán Việt, số 7 được đọc là “thất” có ý nghĩa chủ về tổn thất và mất mát. Tương tự như vậy, người Trung Hoa cũng cho rằng số 7 là một trong những con số đại kỵ đối với họ.

Cẩn thận: Số 7 được xem là con số không mại mắn. Vì thế hầu như không ai trồng 7 cây phát tài trong cùng một chậu. Bạn nên lưu ý vấn đề này nhé.

3.8 Trồng 8 cây

Số 8 là một số chẵn, thuộc âm nên ý nghĩa số 8 mang năng lượng của nó thiên về hội tụ. Tích lũy, thu hút nên nó giúp cho người sử dụng. Thu về nhiều lợi nhuận, doanh số, tài lộc.

Đối với người kinh doanh mua bán, trồng hoặc chưng 8 cây phát tài trong bình /chậu sẽ  thu hút được cảm tình của nhiều người. Đông đảo khách hàng, nhiều đối tác đáng tin cậy cùng hợp tác. Được ủng hộ nhiệt tình, gặp quý nhân trợ giúp.

3.9 Trồng 9 cây

Trong phong thuỷ số 9 thuộc hành Hỏa, số 9 có đức sáng sủa, năng lượng ấm áp, chỉ văn minh, tiến bộ, sự nhiệt tình, thăng tiến, phát đạt mau chóng.

Đối với người kinh doanh, mua bán nếu trồng 9 cây phát tài trong chậu. Hoặc chưng 9 cây phát tài ở bàn thờ thần tài. Nó sẽ giúp cơ hội gấp đôi thù lao, lợi nhuận, doanh số, tài lộc rất dễ gặp.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn số lượng cây phát tài để trồng trong chậu. Hoặc chưng trong bình cạnh bàn thờ thần tài. Để mang lại nguồn năng lượng tích tực và tài lộc cho gia chủ. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách trồng cây phát tài trong nhà hợp phong thuỷ.

3/5 - (3 bình chọn)