Chia sẻ cách trồng cây cỏ nhện trong nước

Cây cỏ nhện hay dây nhện có thể được trồng trong đất hoặc trong nước đều được. Cây có khả năng sống tốt trong nhà và ngoài trời.

cách trồng cây dây nhện trong nước thủy canh

Trong bài viết này, Wiki Cây Cảnh chia sẻ cùng bạn. Cách trồng và chăm sóc cây cỏ nhện trong nước (thủy canh) tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo cách trồng nhé!

1. Thông tin về cây cỏ nhện

Cỏ nhên ( cây dây nhện) có tên khoa học: Chlorophytum comosum. Tên gọi khác: Lục thảo trổ, cỏ nhện môn, luyến khách.

Đặc điểm của cây cỏ nhện

Cây nhện là loại cây thảo dược, sống ở vùng nhiệt đới. Cây có nguồn góc từ miền Nam châu Phi. Ngày nay cây nhện đã được trồng phổ biến ở các nước cũng như ở Việt Nam.

Cây thích nghi rất tốt với điều kiện trồng trong nhà. Cây nhện khi trưởng thành có thể cao khoảng 60cm. Các lá dài và dẹp phát triển từ 20 – 45cm. Phiến lá rộng khoảng 6 – 25mm. Cây có hoa trắng mọc thành từng cụm. Sau đó uốn cong xuống và phát triển thành cây con.

Cây nhện ưa ấm áp, ẩm ướt, thích được chiếu sáng và chịu bóng râm bán phần. Mùa hè không nên để cây chịu ánh sáng trực tiếp. Ở nhiệt độ từ 15 – 25 độ C, cây sinh trưởng mạnh mẽ. Vào mùa đông không dưới 5 độ C cây sẽ sống sót an toàn.

2. Cách trồng cỏ nhện thủy canh

2.1 Dụng cụ trồng

Cây nhện không yêu cầu cao với loại bình trồng, có thể tùy theo sở thích mà lựa chọn loại bình phù hợp.

2.2 Cách chọn cây

Chọn cây mầm có rễ khoảng 1cm, dùng tấm nhựa bọt biển có kích cỡ 5cm x 5cm x 5cm bọc lấy rồi cho vào rổ nhựa cố định lại. Bạn cũng có thể cắm trực tiếp bộ rễ vào bình trồng có dung dịch dinh dưỡng để cây phát triển tự nhiên.

trồng cỏ nhện trong nước

2.3 Chất trồng

Về dung dịch dinh dưỡng có thể chọn loại dùng nồng độ 1/4 – 1/3 loại dùng trong vườn, ban đầu khi mới thủy canh nên pha loãng một chút.

Rễ cây nhện ngắn, phiến lá hẹp nhưng số lượng nhiều, đặc biệt khi vào thời tiết nắng ráo thì hao phí rất nhiều dung dịch dinh dưỡng, nên kịp thời bổ sung.

Để tránh tình trạng dung dịch dinh dưỡng bị tích tụ, cứ khoảng 7 ngày thì thêm nước một lần, 30 – 60 ngày thay một lần dung dịch dinh dưỡng, pH6 -7.

2.4 Cách trồng

Ban đầu khi mới thủy canh, dung dịch dinh dưỡng có thể hơi nhiều một chút để ngập bộ rễ. Khi bộ rễ dài và trên rễ chính mọc ra các rễ mập hơn thì giảm bớt dung dịch dinh dưỡng, để ngập 2/3 là được.

Cây nhện không dễ bị sâu bệnh, nhưng nếu để bộ rễ bị ngập nước quá sâu thì sẽ dễ bị thối rễ, nên khống chế mực nước trong bình.

3. Lưu ý khi trồng cỏ nhện trong nước

Theo một nghiên cứu mới đây, trong vòng 24 giờ đồng hồ. Một cây nhện có thể làm sạch đến 85% lượng chất fomandehyde trong phòng ngủ.

Cây nhện có khả năng đặc biệt là có thể hấp thụ cacbonic (CO,) và các khí gây ô nhiễm mà không cần ánh sáng.

cách trồng cỏ lan chi trong nước

Sau đó, khi lá cây được tiếp xúc ánh sáng sẽ sử dụng O, mà nó đã hút được để quang hợp. Trồng khoảng 15 cây trong ngôi nhà 100m2 đã có thể loại bỏ hoàn toàn chất fomandehyde. Và làm tăng lượng oxy (O,) trong nhà, tạo nên một không gian sạch sẽ trong lành.

4. Tổng kết

Trên đây là thông tin về cách trồng và chăm sóc cỏ nhện trong nước. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm 1 cách trồng cây dây nhện tại nhà nhé.

5/5 - (1 bình chọn)