Phương pháp trồng cây vạn niên thanh thủy canh trong nước

Vạn niên thanh là loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời. Bạn có thể trồng cây trong chậu đất hoặc thủy canh trong nước

trồng cây vạn niên thanh trong nước thủy sinh

Trong bài viết này, Wiki Cây Cảnh chia sẻ cùng bạn thông tin. Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh thủy canh trong nước. Mời mọi người cùng tham khảo cách làm nhé!

1. Thông tin về cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây cảnh lá đẹp và dễ trồng. Cây có tên khoa học là Scindapsus aureus. Cây vạn niên thanh thực chất là cây minh ti (Dieffenbachia cultivar), còn có tên gọi khác là trường sinh. Minh ti thuộc họ ráy (Araceae).

Cây vốn có xuất xứ từ các nước Đông Nam Á và các đảo ở Nam Thái Bình Dương. Là cây của vùng nhiệt đới (xuất xứ châu Phi), có nhiều chủng loài lai tạo, hình dáng lá rất đẹp nên được trồng làm cây cảnh nội thất ở khắp nơi trên thế giới.

Có rất nhiều chủng minh ti với màu lá khác nhau. Nếu chủng cho lá có sọc ngang màu trắng nhiều thì gọi là minh ti trắng. Lá có sọc vàng gọi là minh ti vàng; lá rằn ri chấm, đốm thì gọi là minh ti rằn… Bạn tránh nhầm với các loài vạn niên thanh thuộc giống Aglaonema (Aglaonema modestum, làm cảnh và làm thuốc).

Vạn niên thanh là loài ưa ấm áp, ẩm ướt, thích bóng râm bán phần và đất tơi xốp. Cây sinh trưởng phù hợp ở nhiệt độ từ 18 – 25 độ C. Vào mùa đông nhiệt độ từ 10 độ C trở lên, rất nhạy cảm với ánh sáng, sợ ánh sáng trực tiếp.

2. Kỹ thuật trồng vạn niên thanh trong nước

Có thể cắt một cây vạn niên thanh cắm vào bình nước trong suốt. Khoảng nửa tháng sau sẽ mọc ra rễ trắng, vừa có thể ngắm lá vừa có thể ngắm rễ. Bạn cần duy trì độ ẩm không khí khoảng 60%.

Bình trồng nên chọn loại cao vừa có đường kính từ 17 – 25cm, chất liệu bình thủy tinh, gốm hoặc nhựa.

trồng vạn niên thanh trong nước

Dung dịch dinh dưỡng chọn loại dành cho thực vật ngắm lá có nồng độ 1/3 – 1/2, pH5.5 – 6.8. Cứ 30 – 45 ngày thay một lần, bên cạnh bình nên cắm vài chiếc gậy để cây leo, cũng có thể để cây buông rủ xuống.

3. Tổng kết

Trên đây là thông tin về cách trồng câ vạn niên thanh trong nước. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được 1 phương pháp trồng vạn niên thanh đơn giản và dễ thực hiện tại nhà nhé!

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?