Cách trồng cây tróc bạc (Trầu bà trắng) thủy sinh

Cây trầu bà trắng hay tróc bạc là loại kiểng lá đẹp và dễ trồng tại nhà. Cây có thể được trồng trong chậu đất hoặc trồng thủy sinh đều được.

cách trồng cây tróc bạc thủy sinh

Trong bài viết này, Wiki Cây Cảnh chia sẻ cùng bạn. Cách trồng và chăm sóc cây tróc bạc thủy sinh trong môi trường nước. Mời mọi người cùng tham khảo cách trồng nhé!

1. Thông tin về cây tróc bạc

Tróc bạc còn có tên khác là trầu bà trắng, cây mọc khá nhiều tại nước ta. Có tên khoa học là: Syngonium podophyllum.

Vốn có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ và rừng mưa nhiệt đới ở quần đảo Tây Ấn. Hiện được trồng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Là loài thực vật thân có nhiều năm, cây trưởng thành có từ 3 – 9 tán lá, màu xanh sẫm, xanh bạc.

Là loài ưa nhiệt độ cao, độ ẩm cao, sinh trưởng trong môi trường bóng râm bán phần. Cây không chịu được rét, sinh trưởng phù hợp trong điều kiện nhiệt độ từ 20 – 28 độ C.

Vào mùa đông nhiệt độ trong phòng từ 15 độ trở lên thì sinh trưởng bình thường. Dưới 10 độ lá cây sẽ chuyển màu vàng và héo úa, nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông không dưới 5°C.

cây tróc bạc ngoài thiên nhiên

2. Phương pháp nhân giống cây tróc bạc

Chủ yếu chọn cách giâm cành cho loại cây cảnh tróc bạc. Thời gian thích hợp là khoảng tháng 5 – 10 vì khi đó nhiệt độ chỉ khoảng trên 15°C, chọn cắt những cành ở phần đầu có từ 2 – 3 nhánh.

Chọn đất giâm là đất cát, đất khoáng hoặc rêu, sau khi trồng 10 – 15 ngày cành sẽ mọc rễ mới. Cũng có những cành bò lan trên mặt đất, nhánh của nó có thể trực tiếp cắm vào trong đất, chỉ cần đào lên là có thể đem đi trồng.

3. Cách trồng cây tróc bạc thủy canh

  • Nên chọn loại bình trồng bằng gốm, dày, đường kính từ 15cm trở lên.
  • Rửa sạch bộ rễ và dùng rổ nhựa cố định thân cây.
  • Chọn loại dung dịch dinh dưỡng cho loài ngắm lá, 45 – 60 ngày thay một lần, để ngập 4/5 bộ rễ là được, không được thấp dưới 1/3 bộ rễ.
  • Khả năng thích ứng với ánh sáng cao, ở điều kiện ánh sáng chiếu đầy đủ tới thiếu ánh sáng đều có thể sinh trưởng, nên đặt ở nơi có ánh sáng rọi vào, khi không đủ ánh sáng thì các đốm màu trên lá không rõ rệt.
cây tróc bạc được trồng thủy canh trong nước

4. Tổng kết

Trên đây là thông tin về cách trồng cây tróc bạc thủy sinh trong nước. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được 1 phương pháp trồng cây tróc bạn đơn giản và dễ làm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)