Cây lá ngọc cành vàng: Ý nghĩa và cách trồng

Cành vàng lá ngọc là cây cảnh đẹp, dễ trồng và chăm sóc tại nhà được nhiều người yêu thích. Gia chủ khi trồng cây như đặt vàng bạc trong nhà và lâu ngày sẽ trở thành "bảo bối".

cây lá ngọc cành vàng

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM se cùng bạn tìm hiểu về. Cách trồng và chăm sóc cây cành vàng lá ngọc tại nhà. Cũng như ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại cho người trồng. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

Thông tin chung về cây lá ngọc cành vàng

1/ Đặc điểm nhận dạng

+ Cây cành vàng lá ngọc hay còn được gọi với tên khác là Hoàng Kim ngọc diệp. Đây là loài cây có lá dạng mọng nước. Lá cây có màu ngọc bích, bề mặt bóng, xung quanh rìa lá có màu đỏ.

+ Hoa của cây cành vàng lá ngọc có màu trắng hoặc màu hồng. Kích thước nhỏ và thường nở rộ vào mùa xuân.

+ Cây ưa khí hậu khô nóng và ánh sáng nhiều. Nhu cầu dinh dưỡng thấp. Nên việc chăm sóc cây cũng khá đơn giản cho mọi người.

Cây cành vàng lá ngọc được bán tại Shopee với giá từ 100.000đ - 150.00đ
Cây cành vàng lá ngọc được bán tại Shopee với giá từ 100.000đ – 150.00đ (Ảnh:Internet)

2/ Ý nghĩa khi trồng cây cành vàng lá ngọc trong nhà

Trong phong thủy, cây được nhiều người yêu thích vì cái tên của nó. Khi gia chủ trồng cây cảnh tốt lành này như đặt vàng bạc trong nhà, trồng lâu sẽ thành “bảo bối”.

Cành lá của cây cảnh lá ngọc cành vàng tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm.

Cây được ưa chuộng trồng ở các văn phòng kế toán hoặc ở lối đi vào cửa hàng, văn phòng… Nhằm kích hoạt dòng năng lượng về tài lộc của không gian (doanh nghiệp) luôn được hưng vượng.

3/ Công dụng khi trồng cây trong nhà

+ Được sử dụng như cây cảnh trang trí nội thất đẹp.

+ Lá ngọc cành vàng có thể trồng chậu nhỏ trang trí bàn làm việc. Đặt cạnh các máy tính để khử các nguồn năng lượng, bức xạ tỏa ra từ máy tính gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cách trồng cây lá ngọc vành vàng tại nhà

1/ Kỹ thuật trồng cây

+ Đất trồng

Với nhu cầu dinh dưỡng cực kì thấp, bạn có thể trồng cây trong những chậu ít đất. Yêu cầu duy nhất của đất trồng cây cành vàng lá ngọc là phải thông thoáng và thoát nước tốt.

+ Dụng cụ trồng

Có thể trồng cây trong chậu hoặc trực tiếp dưới đất. Tuy nhiên khi trồng dưới đất, bạn cần làm các mô cao trước khi trồng để đảm bảo thoát nước tốt.

+ Vị trí trồng cây

Đây là loại cây cảnh ưa sáng, trong môi trường đủ sáng lá cây sẽ phát triển màu sắc đẹp và bóng bẩy. Bạn cần đặt cây tại nơi có thể tiếp xúc từ 60 – 70% lượng ánh sáng mỗi ngày. Có thể là bên cạnh cửa sổ hoặc dưới tán các cây khác.

2/ Cách chăm sóc chậu cây cành vàng lá ngọc

Dù đây là một loại cây cảnh khỏe mạnh, thích nghi tốt với nhiều điều kiện sống. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau khi trồng chúng tại nhà.

cây cành vàng lá ngọc thân cổ thụ

+ Tưới nước đúng cách

Cành vàng lá ngọc là dạng cây lá mọng nước, trong quá trình sống cây tích một lượng nước trong lá. Chính vi đều đó chúng có thể sống tốt trong điều kiện khô hạn. Bạn phải quan sát chậu trồng cây phải thật sự khô thì mới tưới nước. Tránh tưới nước quá nhiều dẫn đến úng rể và chết cây nhé.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể quan sát màu sắc của lá cây, khi cảm thấy chúng chuyển sang màu xanh nhạt hoặc trắng tầm 2 – 3 ngày. Thức là bạn cần phải bổ sung nước tưới cho cây rồi đấy.

+ Cắt tỉa cây thường xuyên

Vào mùa đông, cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn tiến hành cắt tỉa vài cành nhánh. Cũng như tạo dáng cho cây theo ý thích của bạn.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể cắt tỉa các cành nhánh vương dài, để cho tán cây gọn gàn hơn. Bạn cần chừa lại khoản 20cm hoặc theo ý tưởng của bạn.

Bạn cũng nên tiện tay dọn dẹp luôn những cành nhánh bị khô, héo. Để cho cây trông đẹp hơn và tránh được các loại sâu hại trú ngụ.

+ Chú ý để vị trí trồng cây trong nhà

Hãy đảm bảo răng cây cành vàng lá ngọc của bạn được cung cấp đủ sáng. Hãy mang chúng ra bên cửa xổ hoặc hành lang 1 – 2h mỗi ngày. Nếu không cung cấp đủ sáng, cây của bạn sẽ không ra hoa đâu nhé.

Nếu bạn đang sống tại nơi có mùa đông rét đậm, hãy giữ cho cây ở nhiệt độ trên 10oC. Nó sẽ giúp cây bắt đầu quá trình ngủ đông an toàn.

Câu hỏi thường gặp khi trồng cây cành vàng lá ngọc tại nhà

Mua cây cành vàng lá ngọc ở đâu ? Giá bán như thế nào ?

Bạn có thể mua cây tại các cửa hàng cây cảnh hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Tiki hoặc Shopee. Giá bán tham khảo 100.000đ – 150.000đ tùy vào kích thước của cây

Trồng cây cành vàng lá ngọc ở đâu tốt cho phong thủy ?

Trong ngũ hành Lá ngọc cành vàng được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây Lá ngọc cành vàng là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này. Theo kinh nghiệm phong thủy, lá ngọc cành vàng có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. 

Bón phân gì cho cây mau lớn ?

Do nhu cầu dinh dưỡng của cây tương đối thấp. Bạn có thể sử dụng các loại phân bón tan chậm có bán trên thị trường để bổ sung cho cây. Lưu ý: xem liều dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhé

Trên đây là những thông tin cơ bản về “Cây lá ngọc cành vàng”. Cũng như là kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tại nhà. Để mang lại tài lộc và mai mắn cho gia chủ. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được thêm một loại cây cảnh phong thủy đẹp để trồng tại nhà nhé !

5/5 - (1 bình chọn)