Cách tạo dáng cho cây trúc phú quý

Trúc phú quý được xem là loại cây phong thủy mang lại mai mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Cây được uốn tạo dáng thành những hình dạng đẹp mắt để chưng trong nhà hoặc bàn làm việc.

tạo dáng cho cây trúc phú quý

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM chia sẻ cùng bạn. Cách tạo dáng cây trúc phú quý để chưng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc. Mời mọi người cùng tham khảo cách làm nhé !

1. Thông tin về cây trúc phú quý

Trúc phú quý hay còn được gọi với các tên khác như: Phát Dụ, cây Phát Lộc, Trúc Hạnh Vận… Có tên tiếng Anh Dracaena Surculosa là một loại cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ.

Trúc phú quý sinh trưởng mạnh, thích nghi rất tốt với khí hậu tại Việt Nam. Dù bạn trồng cây trong chậu loại nào cũng đều làm toát lên vẻ cao quý.

Thân lá mảnh mai, trang nhã, tao dáng tụnhiên, đầy vẻ thu hút, có giá trị thẩm mỹ cao. Thích hợp đặt ở lối vào phòng khách, tạo ấn tượng nhiệt tình, hiếu khách.

Chú ý : không nên để trúc phú quý cạnh ti vi hay máy điều hòa, những chỗ gió quạt có thể thổi đến, như vậy sẽ làm cho phần đỉnh và rìa lá bị khô, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của cây.

2. Cách tạo dáng cho cây trúc phú quý

Dựa trên sở thích của bản thân, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo dáng cây theo từng mục đích sử dụng. Sau đây là một số cách tạo dáng cho cây trúc phú quý mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Tạo hình bảo tháp

Trúc phú quý dễ sinh trưởng, sức sống mãnh liệt, sinh san tốt, hơn nua việc cham sóc cung đon giản. Dựa trên đặc điểm này. Bạn có thể dùng nhiều cây trúc mới lớn. Chặt thân của chúng với độ dài khác nhau. Để xếp chúng thành hình bảo tháp.

Phía trên mỗi đoạn thân cần phải có măng, cần phải giữ lại chồi ngủ. Để cho phía trên của môi tầng tháp đều có thể mọc chồi và lá, từ đó hình thành nên bảo tháp sống động.

trúc phú quý tạo dáng bảo tháp
Tạo dáng bảo tháp với cây trúc phú quý

2.2 Tạo hình chậu cảnh với lọ hoa

Bạn cắt thân cây với chiều dài khoảng 20 cm, rồi cắm vào lọ hoa. Đổ nước với mực nước khoảng 5 cm. Vài ngày thay nước 1 lần. Đặt cây trên bàn làm việc nơi râm mát thoáng gió, là có thểgiữ cho lá có màu xanh lục trong thời gian dài.

bình hoa trúc phú quý

2.3 Tạo nên cột trụ màu xanh lục

Trong phòng khách đặt một chậu cảnh trong trúc phú quí. Nếu trong thời gian dài, không di chuyển, không cắt tỉa. Cứ de cho cây lớn tự do, thì chiều cao của cây có thể lên đến 1 mét trở lên. Giống như cột trụ màu xanh.

trụ cao

2.4 Chậu cảnh kiểu rừng trúc

Sau khi cụm cây đã truởng thành, thì tiến hành cắt tỉa và tạo dáng. Cắt tỉa bớt thân già, yếu, mọc dày. Bóc bớt những chiếc lá già ở phía dưới. Để lộ ra những đốt trúc sáng, bóng, xanh trên thân cây. Bạn có thể kết hợp với hòn non bộ để nâng cao giá trị thưởng thức.

tiểu cảnh trúc phú quý

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây trúc phú quý tại nhà

3. Câu hỏi thường gặp khi tạo dáng trúc phú quý

Trúc phú quý hợp người mệnh gì? Tuổi gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy, cây trúc phú quý phù hợp với hầu hết các bản mênh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Và trong 12 con giáp thì tuổi nào cũng có thể trồng cây trúc phát tài trong nhà.

Nên sử dụng loại đất nào để trồng trúc phú quý?

Có thể trộn đất lá mục, đất vườn và cát sông để làm đất trồng cho cây trúc phú quý. Cũng có thể dùng xơ dưa, đất lá mục, xỉ than thêm một ít phân gà, phân tổng hợp trộn lẫn với nhau để làm đất trồng.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn tạo dáng chậu cây trúc phát tài trong chậu. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viêt này, bạn sẽ có thể tự mình trồng được một chậu trúc phú quý đẹp tại nhà nhé.

5/5 - (2 bình chọn)