Kiểu tượng hình của bồn cảnh non bộ

Kiểu tượng hình trong chế tác non bộ là Kiểu núi này bắt chướ núi ngoài thiên nhiên . Do tạo hoá sinh ra mà chúng ta thường gǎp như. Hòn trống mái, hòn chông, hòn mâm xôi, hòn vọng phu… Lối chơi này là sự kết hợp giữa bồn cảnh sơn thuỷ và đá […]

bon-canh-non-bo-kieu-tuong-hinh

Kiểu tượng hình trong chế tác non bộ là Kiểu núi này bắt chướ núi ngoài thiên nhiên . Do tạo hoá sinh ra mà chúng ta thường gǎp như. Hòn trống mái, hòn chông, hòn mâm xôi, hòn vọng phu…

Lối chơi này là sự kết hợp giữa bồn cảnh sơn thuỷ và đá cảnh. Nguời ta tìm nhūng hòn đá chú yếu là đá lūa, rôi kho công nghiên cứu.

Sắp đặt để đạt đuợc một khôi hình đẹp nhất, nó hao hao giống người hay vật gì đó.

Kiểu tượng hình của bồn cảnh non bộ
Hòn Trống Mái là một danh thắng thuộc cụm Di tích Lịch sử văn hóa của núi Trường Lệ, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. – Ảnh: Internet

Cách thiết kế bồn cảnh non bộ theo phong cách tượng hình

Lối thiết kế bồn cảnh kiểu tượng hình người chơi này thường không bố trí thêm phối phong. Nếu có phối phong thì phải là 1 hòn đá rât tự nhiên.

Chứ không được có thêm một tượng hình thứ 2. Vì sẽ làm loãng chủ để tuợng hình của chủ phong và trở nên nhàm chán. Khi gọi tên chủ để tượng hình cũng chỉ gọi theo chủ để của chủ phong.

Ví dụ: “hòn trông mái” không thể gọi kèm chủ để tuợng hình của phối phong.

Đôi vái bôn cảnh son thuỷ tượng hình. Người ta chỉ có thể ký một vài cây lưa thưa. Không ký các vật đất nung lên núi, bởi sẽ là vô lý nếu trên một hòn vọng phu ta lại ký một ngôi chùa và một chiếc câu.

Xem thêm: Mua các tiểu cảnh đất nung giá rẻ trên Shopee

Bồn đặt non bộ tượng hình có thể là hình chū nhật, hình bầu dục hay tròn. Cốt sao có một mặt nước rộng mênh mông.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thiết kế non bộ theo kiểu tượng hình. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm một phong cách chế tác non bộ đẹp !

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?