Cây mũ cói Trung Quốc – Holmskioldia sanguinea

Cây mũ cói Trung Quốc là dạng cây cảnh leo có hoa màu đỏ cam với hình chiến nón của người nông dân Trung Quốc.

cây mũ cói trung quốc - Holmskioldia sanguinea

Bạn có biết cây hoa mũ cói là hoa gì không ? Bài viết này, WIKICAYCANH.COM sẽ giới thiệu đến bạn một loài hoa leo đẹp mắt. Đó là cây mũ cói Trung Quốc, mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Thông tin về cây mũ cói

Cây mũ cói có tên tiếng Anh là Holmskodia sanguinia Retz. Cây thuộc họ Cỏ roi ngựa (Verbenaceae). Cây còn được gọi tên Tiếng Anh là Chinese hat plant hoặc Cup and saucer plant.

Cây được tìm thấy nhiều tại các quốc gia Châu Phi nơi có vùng khí hậu nóng Tây Nam. Đến Châu Á từ Mandagasca đến Ấn độ.

2. Đặc điểm nhận dạng của cây mũ cói

Cây mũ cói Trung Quốc thuộc loại cây leo thân gỗ có thể sống dựa cao đến 10 mét và cây xanh quanh năm. Cây phân cành nhánh nhiều, dài và mềm làm cho cây có dạng bụi đầy. Cây có dạng Lá đơn, mọc đôi với hình dạng bầu dục. Đầu lá nhọn, gốc có cuống ngắn, màu xanh bóng.

cây hoa mũ cói trung quốc

Hoa mũ cói có dạng cụm hoa mọc từ nách lá. Hoa có kích thước trung bình, màu đỏ cam đậm, cánh dài hợp thành một đĩa rộng như chiếc nón của người nông dân Trung Hoa. Cánh tràng cũng hợp thành ống hẹp hơi loe ở đỉnh cong ra ngoài. Nhị đực cùng màu với cánh hoa và thò ra ngoài. Hoa nở rất bền, nhất là cánh đài, nó tồn tại lâu bao quanh quả. Hoa nở từ mùa hè đến cuối thu.

Ở Việt Nam, cây được trồng và bán nhiều tại Đà Lạt, cây nở hoa nhiều vào khoản tháng 12 hàng năm.

3. Cách trồng cây mũ cói

Cây mọc khoẻ, dễ trồng, ưa khí hậu nóng, nhiều nắng. Cây cần đất khá tốt và đầy đủ nước. Đây là loại cây trông làm cảnh thích họp trong sân vườn, hàng rào ven lối đi hoặc trên các giàn leo.

giàn hoa mũ cói
Cây được trồng thành giàn hoa trước nhà đẹp mắt – Ảnh: Internet

Đây là giống cây trồng làm cảnh rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Các nhà vuờn đã tạo ra nhiều loài hoa có màu såc khác nhau, từ màu đỏ đậm, hồng đến vàng.

Trên đây là thông tin về cây hoa mũ cói Trung Hoa. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được một loài hoa cây leo đẹp mắt để trồng tại nhà nhé.

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?