Cách tự làm chậu trồng hoa bằng gỗ tại nhà

Bên cạnh rất nhiều cách làm chậu trồng hoa khác thì bạn hãy thử cách làm chậu hoa treo cửa sổ từ chất liệu gỗ theo hướng dẫn dưới đây.

chậu gỗ trồng cây ban công

Với những người thích trồng hoa, chơi hoa thì việc ngồi tỉ mẩn để có được những chậu hoa đẹp trang trí cho ngôi nhà của mình không còn gì là quá xa lạ cả. Trong bài viết này, Wiki Cây Cảnh chia sẻ cùng bạn. Cách làm một chậu trồng hoa bằng gỗ đơn giản tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo cách làm nhé.

1. Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết

 • 5 tấm gỗ có kích thước tương đối bằng nhau, trong đó có 2 tấm có chiều dài ngắn hơn.
 • Một chiếc cưa
 • Một chiếc khoan
 • Một vài chiếc đinh dài khoảng 3 – 4 cm
 • 6 chiếc đinh vít dài khoảng 7 – 8 cm
 • Sơn gỗ với nhiều màu sắc khác nhau
 • Keo dán gỗ

Lưu ý: Để chậu hoa của bạn phù hợp với khung cửa sổ thì trước khi bắt tay vào làm chậu hoa, bạn cần đo chiều dài của cửa sổ để cắt gỗ sao cho vừa vặn. Khoan lỗ thoát nước ở dưới đáy chậu

2. Các bước làm 1 chiếc chậu gỗ trồng hoa trên ban công

 1. Lần lượt cưa 3 tấm gỗ với chiều dài bằng chiều dài của khung cửa sổ. Sau đó cưa tiếp 2 tấm gỗ khác với kích cỡ tương tự nhưng ngắn hơn để làm các cạnh bên của chậu hoa. Sau đó, dùng khoan để khoan vài lỗ xuyên qua tấm gỗ được xác định dùng để làm mặt dưới của chậu. Mỗi lỗ có đường kính khoảng 1.5 cm.
 2. Sử dụng keo dán gỗ để dính các mặt chậu lại với nhau, sau đó đóng chặt một lần nữa bằng đinh.
 3. Để chậu hoa trông đẹp hơn, bạn sơn màu cho chúng tùy theo sở thích. Lưu ý: là nên chọn mua loại sơn dùng ở ngoài trời với khả năng chống thấm nước để chậu hoa bền đẹp lâu hơn.
 4. Tiếp tục dùng máy khoan, khoan bắt vít để gắn cố định chậu hoa bằng gỗ vào bức tường ngay dưới bậu cửa sổ.
các bước làm chậu gỗ trồng hoa ban công

Khi đã thực hiện xong cách làm chậu hoa treo cửa sổ bằng gỗ theo các bước đơn giản trên, bạn chỉ việc đổ đất vào rồi trồng và chăm sóc hoa như bình thường. Sau một khoảng thời gian ngắn là bạn sẽ có được một khung cửa sổ đẹp lung linh.

chậu trồng hoa ban công bằng gỗ

Trên đây là cách làm một chậu trồng cây bằng gỗ tại nhà. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tận dụng những tấm gỗ tại nhà để làm được những chiếc chậu trồng cây thật đẹp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)