Cách tạo tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Lâu nay, mọi người vẫn thường coi gầm cầu thang đơn giản là nơi cất đồ lặt vặt. Nhưng đó chính là vị trí quan trọng của một ngôi nhà, là điểm bắt đẩu của giao thông đứng và ngang. Vì vậy, hãy tạo cho không gian đó một dáng vẻ mớii nhờ tiểu cảnh.

cach-lam-tieu-canh-duoi-gam-cau-thang

Chỉ cần tận dụng một phân diện tích nhỏ duới gầm cầu thang . Là bạn có thể cảm nhận được một không gian thiên nhiên ngay trong ngôi nhà mình. Tiểu cảnh dưới gầm cầu thang được kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi cuội, thác nước hoặc những yếu tố rất thiên nhiên khác.

Để có thể trổng cây trong tiểu cảnh, bạn nên tạo một gờ nhỏ bằng đá hoặc bằng những hàng rào thấp giả gỗ. Dưới gẩm cẩu thang thường thấp, vì vậy nên trổng những cây thấp để không chạm vào gầm cầu thang.

Tiểu cảnh duới gẩm câu thang giúp tô điểm cho ngôi nhà

Trồng cây gì dưới gầm cầu thang ?

Cây dưới gầm thang thường là những cây chịu được ánh sáng yếu nhưđại phú gia, lan bạch chỉ, hồng môn, đỏ môn hay vạn niên thanh…

cây trồng dưới cầu thang
Những loại cây phù hợp để trồng dưới gầm cầu thang – Ảnh: Internet

Bạn cũng có thể trang trí tiểu cảnh bằng những viên đá cuội hoặc sỏi nhỏ với màu trắng, xanh đan xen. Cây xanh trong tiểu cảnh dùng sỏi thuờng đuợc trổng trong bình rổi lấp sỏi lên. Hiệu quả của cây xanh sẽ rất cao khi màu xanh mểm mại được mọc lên từ những đám sỏi khô cúng.

Lưu ý: Tiểu cảnh dưới gẩm cẩu thang thường được dụa theo tường nhà. Do đó bạn nên chú ý trang trí cả cho bức tường. Để tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh, nên trang trí bức tường bằng đá tự nhiên.

Chăm sóc tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Để cây trong tiểu cảnh phát triển bình thường. Nên lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên cho cây hấp thụ. Có thể dùng gạch kính hoặc cửa kính để lấy sáng từngoài vào nếu bên ngoài thoáng.

Sử dụng đèn day-light để bổ sung ánh sáng cho cây dưới gầm cầu thang – Ảnh: Internet

Còn nếu do điểu kiện căn nhà không thể lấy ánh sáng tự nhiên thì bạn nên dùng đèn day-light. Đây là loại đèn tạo ra ánh sáng giống ánh sáng mǎt tròi. Giúp cây quang hợp và phát triển bình thường như ở điểu kiện ngoài tụ nhiên.

Xem thêm: Giá bán một số loại đèn giúp cây quang hợp khi trồng trong nhà

Bạn cũng có thể trang trí cho tiêu cảnh trong nhà mình thêm phần sinh động. Bằng những chiếc đèn tạo ra ánh sáng màu, như thế sẽ làm nổi bật tiểu cảnh trong nhà bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi làm tiểu cảnh ở gầm cầu thang

Nên trồng cây gì ở gầm cầu thang ?

Gầm cầu thang là nơi rất ít nguồn sáng, chính vì đều đó. Bạn cần chọn Cây dưới gầm thang thường là những cây chịu được ánh sáng yếu như: đại phú gia, lan bạch chỉ, hồng môn, đỏ môn hay vạn niên thanh…

Có nên lắp thêm đèn dưới gầm cầu thang khi làm tiểu cảnh không ?

Nếu gầm cầu thang của bạn có thể lấy được ánh sáng từ giếng trời thì không. Trường hợp còn lại bạn nên dùng đèn day-light để cung cấp ánh sáng cho cây quang hợp.

Trên đây là thông tin về cách trồng cây tiểu cảnh dưới gầm cầu thang. Cũng như những loại cây nào phù hợp để trồng dưới chân cầu thang. Nội dung được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn, hi vọng qua bài viết này. Bạn sẽ có thể tự thiết kế góc nhỏ màu xanh cho chân cầu thang nhà mình nhé !

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?