4 cách cải thiện trình trạng lá cây bị nhạt màu

Khi cây cảnh có những biểu hiện như cành cây vươn dài, lá nhỏ, cuốn lá dài, khoảng cách giữa các lá lớn, lá nhạt màu, không còn bóng mượt, thì nguyên nhân là thiếu ánh sáng.

lá cây cảnh nhạt màu

Trong bài viết này, Wiki Cây Cảnh xin chia sẻ cùng bạn. 4 cách để khắc phục trình trạng lá cây nhạt màu. Cũng như là khoản cách giữ các lá trên cây quá thưa. Mời mọi người cùng tham khảo nhé:

1. Lá cây nhạt màu do thiếu sáng

Nhưng cần phải lưu ý, vì cây đã ở trong môi trường thiếu ánh sáng một thời gian nhất định, nếu như đưa cây đặt ở vị trí có ánh sáng khá mạnh, thì cây không thể nhanh chóng thích nghi mà dẫn đến lá bị vàng, chóp lá, mép lá bị cháy hoặc lá có thể bị rụng.

Vì thế, cần phải có thời gian quá độ, trước tiên, nên đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh hơi một chút so với vị trí cũ. Sau đó, mới chuyển cây đến vị trí có điều kiện chiếu sáng lý tưởng.

2. Bổ sung phân bón

Vì cây sinh trưởng còi cọc, nên cứ cách khoảng 10 ngày thì lại bón thúc ngoài gốc một lần dung dịch gồm : 0.1% phân u-rê và 0.2% Mono potassium phosphate giúp cây lấy lại sức lớn.

Nhưng bạn cũng nên tránh bón phân đậm. Nếu không, sẽ khiến cho cây yếu đi, chậm phát triển, thậm chí là bị chết.

3. Phòng trừ sâu bệnh

Một phần nguyên nhân làm cho cá cây cảnh có trạng thái màu nhạt là do sâu bệnh gây hại. Nó làm cho cây sinh trưởng còi cọc, thì rất dễ bị sâu bệnh. Vì thế nên phun xịt thuốc bảo vệ thực vật để phòng chống sâu bệnh.

4. Cắt tỉa & tăng độ ẩm

Cần cắt tỉa những cành yếu, hằng ngày nên xịt nước vào lá cây và môi trường xung quanh từ 3 ~ 4 lần, để tăng độ ẩm. Nó sẽ giúp cải thiện đáng kể trình trạng lá cây bị nhạt màu đấy.

Trên đây là 4 cách đơn giản để cải thiện trình trạng lá cây cảnh bị nhạt màu. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hãy truy cập website wikicaycanh.com để xem thêm cách trồng và chăm sóc nhiều loại cây cảnh khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)