10+ loại cây cảnh làm quà Noel cực chất

Noel là dịp để mọi người trao gửi cho nhau những món quà. Ngoài hoa, bánh kẹo... Một chậu cây cảnh để bàn xinh xắn làm quà tặng cũng được nhiều người lựa chọn.

cây cảnh noel

Để tiết kiệm thời gian của mọi người trong việc lựa chọn 1 cây cảnh đẹp cho Noel. Hôm nay WIKICAYCANH.COM xin chia sẻ 10+ loại cây cảnh làm quà tặng cực chất trong dịp Noel này. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé !

1. Mẹo lựa chọn chậu cây cảnh làm quà Noel

Noel là thời điểm khí trời mát mẻ hoặc khá lạnh ở một số khu vực khác nhau. Khi quyết định chọn mua 1 chậu cây cảnh làm quà Noel bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Ưu tiên chọn những loại cây cảnh lá kim hoặc lá nhuyễn. Vì nó sẽ tương tự như một cây thông noel biể tượng của mùa Noel.

+ Chọn cây có hoa hoặc lá màu đỏ: vì đây là màu sắc tiêu biểu cho thời điểm Noel. Nó giúp không gian thêm ấm áp và màu đỏ sẽ mang đến nhiều mai mắn.

+ Sử dụng những chậu trồng màu trắng sẽ giúp tạo không khí Noel rõ nét hơn. Nó giống như là màu của tuyết trắng của mùa đông vậy đó.

2. Top 10 loại cây cảnh đẹp làm quà Noel cực chất

2.1 Cây tùng thơm

Tùng thơm hay còn được gọi là tùng chanh, tùng hương. Với chiều cao trung bình từ 20 – 30 cm, sử dụng tùng thơm làm quà Noel rất đẹp.

Ngoài có nét đặt trưng như một cây thông Noel to lớn. Tùng thơm còn có khả năng lan tỏa mùi hương dễ chiệu cho người xung quanh.

Tùng thơm

Giá bán của chậu cây tùng thơm làm quà Giáng sinh trên thì trường hiện nay từ 150.000đ – 500.000đ mỗi chậu. Tùy thuộc vào kích thước cây và chất liệu của chậu.

Tham khảo thêm: Mua cây tùng thơm trang trí Noel chỉ từ 110.000đ trên Shopee

2.2 Cây tùng bồng lai

Tùng bồng lai có tên tiếng Anh là Podocarpus macrophyllus. Nó còn có các tên gọi khác như: Tùng Lá Văn Trúc, Tùng Lá Thiên Môn Đông.

Đây cũng là loại cây cảnh lá kim được nhiều người sử dụng làm quà trong dịp Giáng Sinh. Thông thường để làm quà tặng Noel, người ta thường trồng cây tùng bồng lai trong các chậu mini để bàn rất đẹp.

sử dụng cây tùng bồng lai làm quà noel

Giá bán của chậu tùng bồng lai để bàn làm quà giáng sinh trung bình từ 95.000đ – 450.000đ. Tùy theo kích tước của cây và chất liệu của chậu trồng.

2.3 Cây sen đá

Sen đá được biết đến là loại cây kiểng đẹp được nhiều người yêu thích. Ngoài được trồng làm cảnh ở nhà hoặc sân vườn. Vào dịp Noel các nhà vườn thường ghép những cây sen đá lại với nhau. Tạo thành hình dạng những cây thông Noel đẹp mắt.

cây sen đá decor làm quà noel

Bạn có thể tìm mua những chậu sen đá hình cây thông để làm quà Giáng sinh sẽ rất là đặt biệt đấy. Giá bán trung bình của các chậu sen đá hình cây thông từ 150.000đ – 500.000đ mỗi chậu. Tùy theo kích thước và các loại sen đá được ghép vào.

2.4 Cây tùng la hán

Tùng la hán được biết đến là một loại cây cảnh sống lâu năm và to lớn. Ngoài tự nhiên, cây có thể cao đến 10 mét và sống hơn 100 năm.

Trong dịp giáng sinh, các nhà vườn thường sử dụng những cây tùng la hán nhỏ (cây mini). Trồng vào các chậu nhỏ để bàn kèm theo phụ kiện Noel trông đẹp mắt.

cây tùng la hán

Chọn một chậu tùng la hán làm quà Noel cũng là một lựa chọn không tệ đâu nhé. Với giá bán trung bình từ 85.000đ – 250.000đ mỗi chậu. Tùy theo số lượng cây và kích thước của chậu nhé.

2.5 Cây trạng nguyên

Trạng nguyên là một loại cây cảnh đặt biệt, lá cây có 2 màu xanh và đỏ tươi đẹp mắt. Cây nổi bật với những chiếc lá màu xanh bên dưới và lá non màu đỏ tươi nổi bật ở ngọn cây.

Đây cũng là một loại cây cảnh đẹp có thể sử dụng làm quà Noel cực chất. Đặc biệt khi làm quà tặng cho những bạn đang còn học tập. Nó vừa đẹp lại mang ý nghĩa đỗ đạt tốt trong thi cử.

cây trạng nguyên

Hiện tại giá bán của cây trạng nguyên từ 150.000đ – 350.000đ mỗi chậu. Tùy theo kích thước và chất liệu của chậu trồng.

2.6 Tùng đuôi chồn

Cây tùng đuôi chồn có tên tiếng Anh là Asparagus densiflorus. Những cây trưởng thành có chiều cao trung bình từ 50 – 60 cm. Với những chiếc lá nhỏ chi chít như lá thông. Tùng đuôi chồn cũng là lại cây cảnh được nhiều người chọn làm quà tặng trong dịp Giáng Sinh.

cây tùng đuôi chồn

Giá bán của chậu tùng đuôi chồn trên thị trường từ 50.000đ – 250.000đ mỗi chậu. Tùy theo kích thước và chất liệu của chậu.

2.7 Cây hương thảo

Hương thảo có tên tiếng Anh là Rosemary. Đây là một loại cây cảnh đẹp có hương thơm đặt biệt. Ngoài làm cây cảnh nó còn có rất nhiều giá trị trong cuộc sống.

Trong ẩm thực nó làm loại gia vị. Trong y học nó là một vị thuốc quý. Trong xây dựng nó là một cây cảnh nội ngoài thất được nhiều người yêu thích. Cây còn có khả năng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả.

hương thảo là cây cảnh noel đẹp

Vào dịp Giáng sinh, Hương thảo cũng là một trong nhiều loại cây cảnh được chọn làm quà Noel đẹp và đặc biệt.

2.8 Cây tùng bách tán

Tùng bách tán có tên tiếng Anh là Araucaria heterophylla. Cây thường được sử dụng làm cây cảnh ngoại thất vì chúng có tán lá đẹp. Mộc cao to đến hơn 10 mét và tuổi thọ hơn 100 năm.

Vào dịp Giáng Sinh, các nhà vườn thường sử dụng những cây tùng bách tán con. Trồng vào các chậu mini để bàn đẹp mắt để làm quà Noel.

cây tùng bách tán mini

Với giá bán trung bình từ 50.000đ -250.000đ mỗi chậu tùng bách tán mini. Đây cũng là một món quà giáng sinh tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn.

2.9 Cây tuyết tùng

Tuyết tùng có tên tiếng Anh là Cedrus. Đây là loại cây ưa thích khí hậu lạnh, cây được tìm thấy ở khu vực Địa Trung Hải trên độ cao 1.500 – 3.200m.

Ngoài tự nhiên, tuyết tùng có thể cao 20 – 30 mét và sống hơn 100 năm đấy. Vào các dịp lễ Giáng Sinh, nhà vườn sử dụng những cây tuyết tùng con. Trồng vào các chậu nhỏ tạo ra các chậu tuyết tùng mini để bàn đẹp mắt.

cây tuyết tùng

Chậu tuyết tùng để bàn mini sẽ là một món quà Noel rất đặt biệt cho người thân, bạn bè và người yêu của bạn trong mùa Giáng sinh này đấy.

2.10 Cây may mắn

Cây may mắn có tên tiếng Anh là Dracaena fragrans. Đây là một loại cây cảnh để bàn đẹp được rất nhiều người yêu thích. Vào dịp Noel, nhà vườn thường thiết kế cây may mắn thành dáng của cây thông Noel kèm các phụ kiện đẹp mắt.

mua cây may mắn làm quà noel

Sử dụng 1 chậu cây may mắn hình cây thông sẽ là món quà Noel cực thất đấy. Với giá bán trung bình từ 140.000đ – 350.000đ mỗi chậu cây may mắn để bàn.

Tham khảo thêm: Mua chậu cây may mắn làm quà Noel trên Shopee chỉ từ 140.000đ

3. Cách chăm sóc chậu cây cảnh mùa Giáng Sinh

Nếu dịp Giáng sinh này bạn được tặng một trong các chậu cây cảnh ở tren. Vậy bạn cần phải chăm sóc nó như thế nào? Làm sao để nó luôn xanh tươi và phát triển tốt ? Hãy xem qua các lưu ý sau đây nhé:

chăm sóc cây cảnh mùa noel

+ Nước tưới: mùa Noel, khí hậu ngời trời mát mẻ và lạnh. Bạn chỉ cần tưới nước cho chậu cây mỗi tuần từ 1 – 2 lần là được rồi nhé.

+ Vị trí trồng: có thể đặt chậu cây ở trong phòng, hiên nhà, bên cạnh cửa sổ, bàn làm việc…. Tuy nhiên bạn nên mang cây ra ngoài ánh sáng mỗi tuần 1 – 2 lần để chúng quang hợp nhé.

+ Cắt tỉa và bón phân: mỗi tháng bạn có thể cắt tỉa chúng 1 lần để giữ dáng cho chậu cây. Có thể bón phân định kì 3 tháng 1 lần. Sử dụng các loại phân tan chậm sẽ giúp không làm ám mùi trong căn phòng của bạn.

Một số câu hỏi khi chọn cây cảnh làm quà Noel thường gặp

Mua cây cảnh làm quà Noel ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại bạn có thể tìm mua các dòng cây cảnh làm quà Noel tại hầu hết các cửa hàng cây kiểng hoặc trên mạng Internet. Giá bán trung bình của các chậu cây mini này từ 50.000đ – 500.000đ mỗi chậu

Nên chọn cây cảnh nào làm quà Noel cho người mệnh Hỏa?

Đối với người mệnh Hỏa, bạn có thể sử dụng các loại cây cảnh có màu đỏ chủ đạo để làm quà Noel sẽ hợp với họ. Một số loại cây cảnh hợp mệnh Hỏa như: cây trạng nguyên, sen đá có màu đỏ..

Trên đây là thông tin về 10+ loại cây cảnh đẹp được sử dụng làm quà Noel cực chất để bạn có thể lựa chọn. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một loại cây cảnh phù hợp để làm quà Giáng sinh cho người thân, bạn bè và người yêu trong dịp Noel này nhé !

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?