Trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh phượng thủy canh

Trầu bà cánh phượng là loại kiểng lá có nguồn gốc tại Brazil. Hiện nay, được nhiều người yêu thích và chọn làm cây cảnh trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc.

cách trồng trầu bà cánh phượng thủy canh

Hôm nay, Wiki Cây Cảnh chia sẻ cùng bạn thông tin về cây trầu bà cánh phượng. Cũng như cách trồng trầu bà cánh phượng thủy canh tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo cách làm nhé.

1. Thông tin về cây trầu bà cánh phượng

Trầu bà cánh phượng có tên khoa học: Philodendron cv. Xanadu. Ngoài ra cây còn có tên gọi khác là trầu bà đế vương trầu bà Pháp.

Cây có nguồn gốc từ Brazil, Paraguay. Hiện ở Việt Nam c được trồng nhiều để làm cây cảnh đặt trong nhà, sảnh và các vườn cây cảnh. Đây là loài cây thân thảo, lá rộng hình răng cưa sâu, có dạng bụi đơn thân. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung

Tốc độ sinh trưởng nhanh, là loài chịu bóng bán phản hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây trồng nội thất. Nhân giống dễ dàng từ giâm cành.

2. Cách trồng trầu bà cánh phượng thủy canh

Trong quá trình sinh trưởng, lấy một nhánh lá trầu bà cánh phượng có 1 – 2 rễ đem ngâm vào nước, khoảng 10 ngày sẽ cho rễ mới.

Dung dịch dinh dưỡng nên chọn loài dành cho cây ngắm lá, 15 ngày thay một lần, cho ngập toàn bộ phần rễ.

Nếu trồng trong nhà nên đặt ở nơi có ánh sáng mạnh như bên cửa sổ. Vào thời tiết nóng nên phun nước vào lá để giảm nhiệt độ. Cây trầu bà cánh phượng thường bị bệnh đốm lá, nên chú ý phun thuốc chữa trị cho cây.

3. Những đều cần biết về cây trầu bà cánh phượng

Giá bán của cây trầu bà cánh phượng bao nhiêu?

Cây trầu bà cánh phượng hay còn được gọi là cây trầu bà lá xẻ, trầu bà khía, trầu bà thanh xuân… được bán tại các cửa hàng cây cảnh với giá từ 100.000đ mỗi chậu.

Trồng cây trầu bà cánh phượng trong nhà có tốt phong thủy không?

Trầu Bà Cánh Phượng mang đến may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ.
Cây có lá rất là đẹp, chịu được trong bóng râm một phần, rất thích hợp để được trồng trong chậu bày nội thất hoặc trong sảnh và phòng lớn, hoặc trồng trong sân vườn.
Người  chơi khó tính có thể dùng Trầu bà lá xẻ trang trí các tiểu cảnh hay cảnh quan nội và ngoại thất.

Trên đây là thông tin về cây trầu bà cánh phượng, cũng như cách trồng loại cây cảnh đẹp này tại nhà. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hãy truy cập website WIKICAYCANH.COM để xem thêm cách trồng và chăm sóc nhiều loại hoa cảnh khác nhé.

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?