Mẹo trồng cây kim tiền tại nhà lá xanh mướt và nhanh nhảy con

Kiêm tiền là loài cây cảnh rất phổ biến ở nước ta. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc lại mang ý nghĩa phong thuỷ tốt. Nên được nhiều người chọn trưng trong nhà hây văn phòng làm việc.

cách trồng cây kim tiền tại nhà

Tuy nhiên, nói là dễ trồng và chăm sóc, nhưng để có được một chậu kim tiền đẹp. Thì không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết này, WIKICAYCANH.COM xin chia sẻ đến bạn “Mẹo trồng cây kim tiền tại nhà lá luôn xanh mướt” và nhanh nhảy con. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé.

1. Giới thiệu chung về cây kim tiền

Khi trồng cây tại nhà, để có thể chăm sóc tốt, bạn cần phải hiểu rõ về đặc điểm sinh học của nó. Đối với kim tiền cũng vạy, đây là loại cây thuộc họ ráy có tên tiếng Anh là Zamioculcas zamiifolia.

Cây kim tiền có khả năng chiệu hạn tốt, cây ưa nước nhưng không chiệu được ngập úng. Đây là cây cảnh có nguồn gốc tư Châu Phi. Được du nhập vào nước ta và được gọi tên là Kim Tiền, và nó được nhiều người chọn trồng trong nhà, văn phòng với ý nghĩa tốt về tiền tài mang lại sự giàu sang phú quý.

2. Mẹo trồng cây kim tiền lá luôn xanh mướt và nhanh nhảy con

Dựa vào những đặt điểm sinh học ở trên, bạn sẽ chăm sóc để chậu kim tiền của mình luôn ở trạng thái tốt nhất. Lá cây dày, to mà xanh đạm mượt mà, phát triển cây con nhanh để tạo thành một bụi kim tiền đẹp mắt.

2.1 Hãy đặt chậu trồng cây kim tiền đúng vị trí

Kim tiền có khả năng sống trong nhà, nhưng không đồng nghĩa là nó có thể sống thiếu anh sáng. Đừng bao giờ đặt chậu cây của bạn trong tối hoặc nơi thiếu sáng quá lâu. Nó sẽ làm cho lá cây nhạt màu, vàng úa và rụng đấy.

vị trí trồng phù hợp

Hãy duy trì thói quen mang cây kim tiền ra ngoài ánh sáng trung bình mỗi tuần 1 lần trong 30 – 60 phút. Nó sẽ giúp cây quang hợp, tạo màu xanh đậm cho lá kim tiền.

2.2 Chú ý đến nhiệt độ phòng

Cây kim tiền là loài cây không chiệu được nhiệt độ quá lạnh. Chúng cần được trồng ở những ngôi nhà ấm áp có nhiệt độ trung bình từ 25 đến 30 độ C.

Nếu bạn đang sống ở nơi có mùa đông rét dưới 8 độ C. Hãy mang chậu cây vào nhà để chăm sóc nhé. Bạn cũng không nên trồng cây kim tiền ở nơi có nhiệt độ quá 30 độ C. Nó sẽ làm cây rơi vào trạng thái không phát triển hoặc rất còi cọc và chậm lớn.

2.3 Nhu cầu dinh dưỡng cao

Kim tiền có tốc độ phát triển rất nhanh, nên chúng cần rất nhiều dinh dưỡng. Khi trồng trong chậu, môi trường đất ít, dinh dưỡng trong đất sẽ nhan chóng cạn kiệt. Bạn cần phải tiến hành bổ sung phân bón định kì để cung cấp đủ dinh dưỡng cho kim tiền.

Có thể sử dụng các loại phân hữu cơ tan chậm có bán trên thị trường để bón cho cây kim tiền. Nó sẽ hạn chết được mùi hôi khó chiệu từ các loại phân chuồng oai mục.

2.4 Tưới nước đúng cách

Trong giai đoạn phát triển của mình, kim tiền cần rất nhiều nước. Bạn có thể tưới nước cho cây từ 1 đến 2 lần mỗi ngày vào mùa nắng (mùa hè). Tuy nhiên, cây kim tiền trồng trong chậu không chiệu được ngập úng. Vào những ngày đông, bạn chỉ cần tưới cho cây 2 – 3 ngày một lần là đủ.

tưới nước cho cây kim tiền đúng cách

Bạn có thể quan sát đất trong chậu kim tiền, khi nào nhận thấy đất thật sự khô thì bạn hãy tưới nước nhé. Cũng cần tạo thật nhiều lỗ thoát nước dưới đáy chậu trồng để hạn chế ngạp úng.

2.5 Thay đất và chậu định kì

Với tốc độ phát triển cực nhanh, bộ rể cây kim tiền sẽ lấp dầy tất cả ngóc ngách trong chậu. Nếu cây được tưới nước bón phân đầy đủ, nó sẽ nhảy con đầy cả mặt chậu. Đây là thời điểm bạn cần phải tiến hành thay chậu và đất cho kim tiền.

Hãy chọn một chiếc chậu bằng hoặc to hơn hiện tại, sử dụng những loại đất giàu dinh dưỡng. Trộn thêm vào đất các loại phân chuồng oai mục hoặc hữu cơ để tăng độ phì nhiêu cho đất.

Theo chia sẽ của nhiều nhà vườn bán hoa kiểng, trung bình khi trồng kim tiền tại nhà. Bạn sẽ cần thay chậu và đất mỗi năm 1 lần là đủ. Nó sẽ giúp cho cây phát triển mạnh, màu sắc đẹp, lá xanh mướt và nhảy ra thêm rất nhiều cây con.

Những câu hỏi thường gặp khi trồng cây kim tiền tại nhà

Nên tưới phân gì để cây kim tiền luôn xanh tốt ?

Bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ tan chậm hoặc NPK để bón cho cây định kì mỗi tháng 1 lần nhé.

Cây kim tiền có trồng trong phòng máy lạnh được không ?

Được, tuy nhiên bạn không nên đặt cây quá gần máy lạnh/máy điều hoà nhé. Vì cây kim tiền không ưa khí hậu quá lạnh. Hãy duy trì thói quen mang cây ra ngoài sáng trung bình 30-60 phút mỗi ngày để giúp chậu cây luôn xanh tốt nhé

Mua cây kim tiền ở đâu? Giá bán như thế nào?

Kim tiền là loại cây cảnh được bán phổ biến tại hầu hết các cửa hàng cây cảnh. Bạn cũng có thể tìm mua kim tiền tại các trang thương mại như shopee hoặc tiki đếu có. Giá bán tham khảo của cây từ 70.000đ 150.000đ cho nhưng cây dưới 30cm. Hoặc từ 200.000đ – 500.000đ cho những chậu kim tiền cao trên 30cm.

Trên đây là những mẹo trồng cây kim tiền tại nhà để lá luôn xanh mướt. Nhảy thêm thật nhiều cây con được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được 1 cách để chăm sóc chậu cây kim tiền tại nhà nhé.

Tham khảo thêm: Giá bán chậu Kim tiền để bàn trên Shopee

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?