Cây hồng đá Bonsai: Cách trồng và chăm sóc

Những năm gần đây, ngoài hoa Mai, hoa Đào mỗi dịp Tết đến. Cây hồng đá bonsai trĩu quả cũng được nhiều người tìm mua về chưng trong nhà. Với mong muốn thu hút tài lộc và phú quý.

cây hồng đá bonsai

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM chia sẻ thông tin về. Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây hồng đá Bonsai tại nhà. Cũng như tìm hiểu về công dụng và ý nghĩa của cây hồng đá trong đời sống. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Thông tin về cây hồng đá

1.1 Đặc điểm sinh học

trái cây hồng đá Bonsai
Tên tiếng AnhDiospyros cathayensis / Cathay persimmon
Tên tiếng ViệtCây hồng đá
Đặc điểm nhận dạngHồng đá là loại cây thân gỗ sống lâu năm, cây trưởng thành có thể cao đến vài mét. Thân với lớp vỏ màu xám xù xì. Cành nhánh phát triển.
Quả cây hồng đá có màu xanh và chuyển dần sang màu cam khi chính. Trái hồng đá có vị chua và tồn tại đến 8 tháng trên cây.
Môi trường sốngCây thích nghi khá tốt với môi trường sống tại Việt Nam. Đặc biệt là khu vực có khí hậu lạnh như miền Bắc
Tài liệu tham khảo wikipedia.org

1.2 Công dụng của cây hồng đá

+ Trong đời sống, cây hồng đá được trồng và tạo dáng Bonsai đẹp mắt. Được dùng làm cây cảnh trang trí nội ngoại thất đẹp.

+ Trong y học: hồng đá được xem là một loại thảo dược quý. Nó có thể hỗ trợ giúp thanh nhiệt, hoạt huyết, tiêu ứ… Vàcó tác dụng hỗ trợ chữa bệnh xơ gan.

bonsai hồng đá

1.3 Ý nghĩa của cây hồng đá Bonsai ngày Tết

Trong phong thủy, cây hồng đá là biểu tượng của sự giàu sang và phú quý. Cây bonsai hồng đá với lá xanh, trĩu quả trên cành giúp gia chủ thu hút tài lộc và làm ăn ngày một phát đạt.

Đặt chậu hồng đá với rất nhiều trái màu đỏ dịp Tết, giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực. Tạo bầu không khí lễ hội náo nức và ấm áp cho cả gia đình.

2. Cách trồng và chăm sóc cây hồng đá Bonsai

Việc chăm sóc chậu hồng đá tại nhà vào dịp Tết cũng không quá phức tạp. Là một loại cây khỏe mạnh, sống lâu năm. Để cây xanh tốt , quả nhiều bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

trồng cây hồng đá

+ Tưới nước đúng cách: hồng đá có khả năng chiệu hạn rất tốt. Khi trồng trong chậu trang trí ngày Tết, bạn có thể chỉ cần tưới cây mỗi tuần 1 lần là đủ.

+ Ánh sáng và nhiệt độ: cây ưa sáng, vì thế hãy đặt chậu cây ở bên cửa xổ hoặc hiên nhà. Nơi ánh sáng có thể chiếu vào lá cây mỗi ngày. Trường hợp đặt trong phòng, nên mang chậu cây ra ngoài sáng 30 phút mỗi ngày để cây quang hợp nhé. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là từ 22 đến 28 độ C.

+ Bón phân đúng cách: hãy bổ sung phân bón định kì cho hồng đá mỗi năm 1 lần. Có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc NPK tan chậm để bón cho cây nhé.

+ Cắt tỉa và tạo dáng: loại bỏ cành hư, cành già và lá héo. Để giúp tạo dáng đẹp cho cây hồng đá Bonsai. Giúp cành nhánh phát triển nhiều và sẽ tạo được nhiều quả hơn sau này.

3. FAQ – Những câu hỏi thường gặp

Mua cây hồng đá Bonsai ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại hồng đá được bán khá phổ biến tại các nhà vườn hoa kiểng miền Bắc. Với giá bán trung bình từ vài triệu đến vài trăm triệu mỗi cây.

Quả hồng đá có ăn được không?

Được, tuy nhiên trái hồng đá chua chứ không ngọt như các loại hồng khác.

Cây hồng đá hợp với người tuổi gì? Mệnh gì?

Hồng đá với lá màu xanh, thân xù xì, quả màu cam. Theo chia sẻ của các chuyên gi về phong thủy, cây đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Tất cả 12 con giáp, tuổi nào cũng có thể trồng cây hồng đá trong nhà để thu hút tài lộc và mang đến nhiều điều mai mắn.

Trên đây là thông tin về cách trồng và chăm sóc cây hồng đá tại nhà dịp Tết. Cũng như ý nghĩa tốt đẹp mà cây hồng đá mang lại cho gia chủ. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được một loại cây cảnh phong thủy đẹp để chưng dịp Tết nhé.

5/5 - (3 bình chọn)