Cách chăm sóc cây kim quất sau Tết

Vào mùa xuân, kim quất trồng chậu trở thành vật trang điểm cho gia đình. Đặt vài chậu kim quất trong nhà, sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên vui tươi ấm cúng hẳn lên.

chăm sóc cây kim quất tết

Vậy muốn cho cây kim quất luôn đẹp thì phải chăm sóc cây như thế nào? Sau đây là một vài gợi ý về cách chăm sóc cây kim quất sau Tết của Wiki Cây Cảnh. Mời bạn cùng tham khảo cách làm nhé.

1. Tỉa quả, tỉa cành

Để cây không tiêu hao quá nhiều dinh dưỡng, thì sau tết cần phải hái hết quả. Đồng thời tiến hành cắt tỉa và tạo dáng cho cây. Cắt bớt những cành khô, cành sâu bệnh, cắt ngắn những cành mọc vượt, để kích thích cây mọc cành mới.

  2. Sang chậu, thay đất

  Sau tiết thanh minh, chuyển cây ra ngoài nhà, đồng thời sang chậu và thay đất cho cây. Khi thay chậu, cần phải gỡ bớt đất ở rễ cây, cắt tỉa bớt cành khô, cành mọc dày.

  Đất trồng có thể sử dụng loại đất trồng bình thường, bỏ thêm bột xương, bã vừng vv ở đáy chậu làm phân bón lót.

  3. Tưới nước, bón phân

  Sau khi đưa cây ra ngoài nhà, cần dựa trên tình trạng khô ướt của đất trồng, có thể tưới nước mỗi ngày 1 lần, giữ cho đất trồng ẩm ướt.

  Vào tháng 7, tháng 8, là thời gian cây đậu quả, đất trồng phải hơi khô, tránh ẩm ướt. Đồng thời tránh để đất bị úng nước sau khi mưa, để đề phòng quả bị rụng.

  Khi thay chậu, ngoài việc bón đủ phân bón lót, thì mỗi ngày có thể bón thúc một lần nước phân loãng. Thời kỳ cây ra nụ và đậu quả, có thể bón 1 ~ 2 lần phân lân, kali tổng hợp. Giúp cây có đủ dinh dưỡng để đậu quả.

  Trên đây là thông tin về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim quất sau Tết. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hãy truy cập website wikicaycanh.com để xem thêm cách trồn nhiều loại cây cảnh khác nhé.

  5/5 - (1 bình chọn)