Những loài hoa mang tên Hoàng Gia

Trong thế giới các loài hoa, ngoài cái tên chung mà các nhà khoa học gọi. Chúng còn những cái tên riêng mang đậm chất hoàng gia. Hoa hoàng đến, hoàng hậu và công chúa...

cây chuông đỏ hoa hoàng đế

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM xin giới thiệu 3 loại hoa với tên gọi đậm chất “Hoàng gia“. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé.

1. Hoa hoàng hậu (Cây hoàng yến / Bò cạp nước)

Vị trí đầu trong các loại hoa mang tên Hoàng Gia là bò cạp nước. Cây được mệnh danh là hoa hoàng hậu bởi màu vàng rực rỡ của hoa khi nở. Theo sách vở cây có tên thực sự là Muồng hoàng yến (Cassia fistula Linn). Hay còn goi là hoa bò cạp nước, hoa Vang Caesalpiniaceae.

Bò cạp nước hay còn được gọi tên hoàn gia là Hoa Hoàng Hậu
Bò cạp nước hay còn được gọi là Hoa Hoàng Hậu – Ảnh: Internet

Tuy có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng nay được trồng rất phổ biển ở Việt Nam vì vẻ đẹp hấp dẫn. Bò cạp nước cũng như hoa phượng đó, sau khi rụng hết lá một thoi gian thì hoa nở rộ đầy cành.

Cũng có những cây vừa ra hoa vùa mang lá. Dù là cây gỗ có thể cao hàng chục mét nhưng cây vẫn có dáng nhẹ nhàng, đặc biệt bộ lá có màu xanh lục sáng thật đẹp.

2. Cây hoa hoàng đế (Hoa chuông đỏ)

Cùng mang tên đế vương và cho hoa mùa khô là cây hoa Hoàng Đế. Hay còn gọi là hoa chuông đỏ có nguồn gốc châu Phi. Cây còn có tên tiếng Anh là African Tulip Tree.

Hoa hoàng đế là cây chuôn đỏ (cây sò đo cam)
Hoa hoàng đế là cây chuôn đỏ (cây sò đo cam) – Ảnh: Internet

Cây thuoc ho núc nác Bignoniaceae, được trồng nhiều vi vẻ đẹp của chùm hoa màu đỏ rực rỡ. Cành hoa thô, nhưng bù lại những bông hoa thật lớn. Với màu đỏ tươi nổi bật trên nên lá màu xanh sẫm trên ngọn cây gỗ khá cao, khiên nguời ta phài chú ý từ xa.

Cây hoa Hoàng đế không phổ biên như hoa hoàng hậu. Bạn chỉ có thể thỉnh thoảng thấy vài nơi trồng. Cái tên “Hoàng đế” cūng là sự tôn vinh trong dân dā ở môt vài địa phương Nam Bộ . Dành riêng cho loài hoa có dáng ngang tàng, mạnh mē và độc đáo này.

3. Hoa công chúa (Cây Hoàng Lan / Hoa Ngọc Lan Tây)

Vị trí sau cùng trong những loài hoa mang tên hoàng gia đó là hoa Hoàng lan / Ngọc lan tây. Cây được mọi người mệnh danh là hoa Công chúa. Cây thuôc họ Mãng cầu Anonaceae. Đây là loại cây thân gỗ , tùy loài có thể nhỏ nhắn hay cao lớn. Cũng là loại cây có nguồn gôc từ Ấn Độ.

Hoa công chúa chính là cây Ngọc Lan Tây
Hoa công chúa chính là cây Ngọc Lan Tây – Ảnh: Internet

Hoa công chúa không rực rỡ như Hoàng đế và Hoàng hậu. Vẻ đẹp của hoa công chúa tập trung vào những cánh hoa dài mảnh khảnh màu vàng luc. Hoa có hương thơm quyến rủ mà đài cát. Nên hoa công chúa rất được ưa chuộng.Cây được trồng phổ biến trong nhiều vườn nhà, nguoi ta hái hoa dâng cúng vì mùi hoa thanh khiết.

Xem thêm: Mua cây hoàng lan hoa vàng giống chỉ từ 100.000đ trên Shopee

Trong y học, hoa công chúa còn được sử dụng để chăm sóc da, tóc, tăng ham muốn tình dục và kiểm soát biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường

Hoa công chúa nở quanh năm nhưng mùa mưa hoa rộ hơn mùa nắng. Cây không có mùa lá rung, chùm lá mang những bông hoa lúc đầu màu lục, sau chuyển sang màu vàng.

Lúc cánh hoa trở nên vàng sáng cūng là lúc mùi thom ngạt ngào bắt đầu toả lan. Hương toả rất xa theo gió khiến cả vùng chung quanh thoang thoàng mùi hoa chín.

Trên đây là 3 loài hoa với tên gọi Hoàng Gia để bạn tham khảo. Nội dung được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hin vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một loại hoa hoàng gia để trồng trong vươn nhà nhé.

1/5 - (1 bình chọn)