Chăm sóc mai vàng vào tháng 10 âm lịch

Khi chăm sóc mai vàng, tháng 10 âm lịch hàng năm là giai đoạn quan trọng. Nó quyết định khả năng ra hoa đúng Tết và chất lượng hoa của cây mai vàng.

cách chăm sóc mai vàng tháng 10 âm lịch

Trong bài viết này, Wiki Cây Cảnh chia sẻ cùng bạn. Kinh nghiệm chăm sóc cây mai vàng vào tháng 10 âm lịch hàng năm. Để giúp cây khỏe mạnh và ra hoa đúng vào dịp Tết. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Thông thường theo chia sẻ của những chủ vườn mai lâu năm. Trong tầm tháng 10 âm lịch, tùy vào sức khỏe, độ sung mãn và nụ trên cây mai. Mà bạn sẽ có những cách bón phân và chăm sóc riêng biệt. Sau đây là một vài gợi ý để mọi người cùng tham khảo.

nụ mai vàng tháng 10 âm lịch còn bé

Đối với những cây mai vàng nụ còn nhỏ hơn chân nhang, bạn có thể chủ động sử dụng phân bón lá NPK 10-55-10 hoặc NPK 10-60-10 . Với liều lượng 1.5g cho 1 lít nước. Sau đó tiến hành phun xịt toàn bộ 2 mặt lá, thân, cành của cây mai vàng. Vào lúc sáng sớm hoặc hiều mát.

Đồng thời duy chuyển cây mai ra nơi có đầy đủ sáng. Sẽ giúp mai phát triển nhiều nụ và sung mãn hơn.

Lưu ý: Không tưới vào gốc mai trong giai đoạn này nhé. Tiếp tục theo dõi nếu thấy nụ mai có tiến triển, thì sau 15 ngày bạn tiến hành phun xịt với liều lượng như trên thêm 1 lần nữa.

nụ mai vàng căn tròn

Trường hợp cây mai vàng có nụ no tròn và chưa có lớp vỏ cám bên ngoài. Bạn sử dụng phân bón lá NPK 15-30-15 để phun xịt một lần duy nhất trong tháng 10 âm lịch.

mai vàng nụ to

Trong trường hợp với những cây mai vàng vào tháng 10 âm lịch mà nụ đã xuất hiện như hình. Bạn không cần can thiệp bất kì loại phân thuốc nào cả.

Chỉ cần duy trì tưới nước đầy đủ và duy chuyển cây vào nơi ánh sáng nhẹ. Hoặc sử dụng các loại lưới lan che cây. Đến tầm tháng 12 âm lịch thì duy chuyển cây ra ngoài nắng đủ là cây sẽ phát triển và ra hoa đúng Tết

Một số lưu ý khi tưới phân cho cây mai vàng trong tháng 10 âm lịch

  • Tuyệt đối không bón phân vào gốc mai vàng trong giai đoạn tháng 10 âm lịch. Kể cả phân hữu cơ như phân gà, phân bò, phân dê….
  • Trong trường hợp cây mai ra nhiều lá non, bạn có thể loại bỏ các đọt non. Để cho cây mai tập trung vào việc nuôi nụ hoa.
  • Riêng một số cây nở một vài hoa do ảnh hưởng thời tiết thì bạn cứ để chúng thuận theo tự nhiên nhé.
  • Bạn cũng nên tưới nước đầy đủ cho cây mỗi ngày. Sử dụng các loại thuốc trị bọ trĩ hoặc sâu thì nên phun thuốc định kì 20 ngày 1 lần.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách chăm sóc mai vàng trong tháng 10 âm lịch. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua vài viết sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc cây mai vàng thật tốt nhé !

5/5 - (1 bình chọn)