Cách nhận biết một số loại cây hoa quế

Cây hoa quế có nguồn gốc ở miền Nam và miền Trung Trung Quốc, được trồng nhiều ở tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam, Tứ Xuyên nước này.

các loại hoa quế

Cây hoa quế (Osmanthus fragrans) tại các tỉnh phía bắc sông Hoàng Hà chủ yếu trồng trong chậu. Đặc biệt nổi tiếng với hoa quế của Quế Lâm, Quảng Tây, là một trong những loài hoa rất nổi tiếng. Do hoa có màu sắc, kích cỡ và mùa hoa không giống nhau nên có thể phân thành 8 loại hoa quế:

Cách nhận biết 8 loại cây hoa quế phổ biến:

Nguyệt quếHoa nhỏ và nhiều, màu vàng nhạt, thơm nồng. Lá nhỏ dài, mọc thưa, hoa nở dài, ra hoa khoảng tháng 8 ~ 11.
Tứ quý quếLúc mới nở hoa có màu vàng, dần dần chuyển thành màu trắng. Có mùi thơm thoang thoảng, lá to tròn và nhiều, ít hoa. Khi nhiệt độ trong khoảng 20 ~ 28°C cây ra hoa quanh năm. Nhưng ra nhiều nhất vào mùa thu.
Đan quếHoa có màu cam, thơm nồng, lá mập dày, ít hoa, cành mới to, ra hoa vào tháng 8 ~ 10.
Kim quếBông hoa to và dày, màu vàng kim, có độ thơm giống với của Đan quế. Lá to dài, lá mới ra có màu đồng thiếc. Cành mọc thẳng đứng, thường có 1 ~ 2 ngọn mới đặc biệt dài, ra hoa vào tháng 8 ~ 9.
Ngân quếHoa có màu trắng bạc, hương thơm nhẹ hơn so với Kim quế. Lá tròn mọc dày, ra hoa vào tháng 8 ~ 10.
Chu sa quếBông hoa nhỏ mà thưa, màu sắc vô cùng đẹp mắt. Ở giữa bông hoa màu vàng được tô điểm bởi một chấm nhỏ màu đỏ tím, trông rất đẹp. Vì vậy mà nó mới có tên Chu sa quế. Lá dài, thân cây hơi có màu đỏ, ra hoa vào tháng 8-9.
Thu quếHoa có 2 màu, màu vàng và màu trắng. Bông hoa nhỏ, thơm nồng. Thân cây màu trắng, lá to, ra hoa vào Lập thu (ngày 7 tháng 8), mùa hoa kỳ khoảng 1 tháng.
Đàn hương quếHoa màu vàng, nhụy hoa có màu vàng đỏ, mùi thơm rất nồng. Cành mọc thưa, ra hoa vào khoảng tháng 8.

Hình ảnh một số loại cây quế hoa Trung Quốc

Trên đây là thông tin về cách nhận biết một số loại cây hoa quế Trung Quốc phổ biến. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hãy truy cập TẠI ĐÂY để xem cách trồng và chăm sóc cây hoa quế tại nhà nhé.

5/5 - (1 bình chọn)